Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 7, 25/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp ra tay do chủ xe bất cẩn

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe gắn máy của người dân, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Vào ngày 5/3/2015, khi phát hiện chiếc xe máy của anh Từ Văn Nhất, ngụ ấp Ninh Thạnh 2, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân dựng trước nhà không có người trông coi, đối tượng Danh Đa, sinh năm: 1983, đã dùng kiềm bẻ khóa nhằm trộm xe nhưng bị anh Nhất phát hiện, truy hô và Đa đã bị quần chúng nhân dân bắt giao cho lực lượng Công an.

Đối tượng Đa

Tại cơ quan Công an, Danh Đa khai nhận, ngoài vụ trộm không thành nêu trên, Đa còn cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 05 vụ trộm cắp xe gắn máy khác trên địa bàn huyện Hồng Dân.

Trước đó vào ngày 16/2/2015 tại ấp 12, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Lợi dụng lúc anh Nguyễn Mạnh Rồng dựng chiếc xe máy của mình trước cửa nhà nhưng không rút chìa khóa ra khỏi xe, đối tượng Lý Hòa, sinh năm: 1991 đã lẻn vào lấy trộm chiếc xe rồi tẩu thoát.

Đến sáng ngày 17/2/2015, trong lúc Lý Hòa mang xe máy trộm được đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an huyện Hòa Bình phát hiện bắt giữ. Điều đáng nói ở đây chính là sự lơ là, mất cảnh giác của một bộ phận không nhỏ quần chúng nhân dân trong việc bảo vệ tài sản của mình.

Các hành vi như không rút chìa khóa xe, dựng xe trước cửa nhà không có người trông coi đã vô tình tạo cơ hội thuận lợi để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Trong thời gian tới, để góp phần kìềm chế giảm tội phạm trộm cắp tài sản, nhất là trộm cắp xe gắn máy thì không chỉ sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng mà rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng, người dân, nhất là nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình; cần cẩn thận bảo quản tài sản một cách an toàn, có khóa chống trộm, có người trông coi. Có như vậy, bọn tội phạm sẽ không có cơ hội để thực hiện được hành vi phạm tội của mình./.

BT
Thăm dò khán giả