Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp, phá hoại lưới điện truyền tải

(ANTV) - Trộm cắp, phá hoại lưới truyền tải điện quốc gia bị coi là hành vi phá hoại các công trình quan trọng an ninh quốc gia; ngoài việc bị xử lý hành chính còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Các đối tượng có khi chỉ là trộm cắp vặt, mục đích là muốn kiếm nguồn lợi nhỏ, nhưng hậu quả gây ra do hành vi này có thể rất nghiêm trọng, gây nguy hại đến cuộc sống của cả khu vực lớn.

Trộm cắp, phá hoại lưới truyền tải điện quốc gia là hành vi phá hoại các công trình quan trọng an ninh quốc gia; ngoài việc bị xử lý hành chính còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Nghị định số 14 NĐ/CP của Chính phủ (ban hành năm 2014) cũng đã quy định rõ 14 hành vi bị nghiêm cấm nhằm bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Tuy nhiên, các hành vi này vẫn diễn ra cho dù ngành Truyền tải Điện luôn quan tâm, chú trọng tuyên truyền và cảnh báo tới cộng đồng bằng nhiều hình thức.

Có thể nói, sau nhiều năm tổ chức vận động, tuyên truyền, việc trộm cắp tại các đường dây truyền tải điện đã giảm đi rõ rệt. Ngoài ra việc phối hợp giữa ngành Công An và Truyền tải điện cũng góp phần phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm xâm phạm đường dây truyền tải, từng bước góp phần răn đe, có ý nghĩa giáo dục xã hội rất lớn.

BT
Thăm dò khán giả