Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộm cắp lấy tiền dùng ma túy

(ANTV) - Tại Tây Ninh, 2 đối tượng nghiện do không có tiền mua ma túy sử dụng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và đã bị bắt giữ khi đang sử dụng chất ma túy trong nhà trọ.

Hai đối tượng trộm cắp xe máy Đỗ Duy Lộc và Lê Nhật Trường cùng ngụ thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh do lười lao động, sống lang thang và nghiện ma túy, nên hằng ngày, 2 đối tượng chở nhau trên các tuyến đường, tìm các xe máy không có người trông coi thì dùng đoản bẻ khóa, lấy trộm xe.

Các xe trộm được sẽ được 2 đối tượng mang lên Thành phố Hồ Chí Minh bán với giá từ 4 đến 7 triệu đồng một chiếc. Toàn bộ số tiền có được, 2 đối tượng dùng để mua ma túy và chia nhau tiêu xài.

Chỉ trong khoảng thời gian từ đầu năm 2016 đến nay bọn chúng đã thực hiện 5 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn huyện Tân Châu.

Cần Thơ: Khen thưởng nóng tài xế taxi mưu trí, dũng cảm bắt cướp

Để biểu dương tinh thần của người dân tham gia góp phần giữ gìn ANTT và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Sáng ngày 1/5, Công an thành phố Cần Thơ đã trao giấy khen đột xuất và thưởng nóng số tiền 5 triệu đồng cho anh Hà Ngọc Hải, tài xế taxi vì có thành tích mưu trí, dũng cảm bắt cướp.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an thành phố  đã biểu dương tinh thần mưu trí, dũng cảm bắt cướp của anh Hải trong thời gian qua đã nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia tố giác, truy bắt tội phạm, nhiều tài xế taxi còn thể hiện tinh thần liêm khiết, trao trả  tài sản cho khách hàng để quên trên xe.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng 29-4, anh Hà Ngọc Hải có chở một thanh niên từ bến xe Cần Thơ về ký túc Đại học Nam Cần Thơ, nhưng người thanh niên này liên tục thay đổi địa điểm và yêu cầu xe taxi chạy lòng vòng.

Đến khoảng 4h sáng, đối tượng từ phía sau dùng 2 tay siết cổ anh Hải để cướp tài sản. Do cảnh giác từ đầu, anh Hải đã tấp nhanh vào lề, chống cự thoát ra ngoài và nhanh trí bấm khóa tất cả các cửa nhốt tên cướp bên trong và báo cho tổng đài, lực lượng Công an khống chế đưa y về trụ sở.

BT
Thăm dò khán giả