Chủ nhật, ngày 12/07/2020 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 5, 25/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập nhóm đối tượng đập vỡ kính xe ô tô ở Đà Nẵng

(ANTV) - Ngày 20/5, hàng loạt các xe ô tô đậu dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn 2 quận Hải Châu và Thanh Khê, TP Đà Nẵng bị đập vỡ kính bảo vệ. Qua 4 ngày điều tra xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hải Châu, TP Đà Nẵng đã làm rõ được nhóm thanh thanh thiếu niên gồm 8 đối tượng, ước tính thiệt hại của vụ việc lên đến hàng trăm triệu đồng.

Từ đêm 20 đến rạng sáng 21/5 người dân TP Đà Nẵng có xe ô tô đỗ dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành bàng hoàng khi thấy kính bảo vệ của xe mình đều bị đập vỡ.

Theo thống kê có 9 xe ở Q.Hải Châu, 2 xe ở Q.Thanh Khê và 1 xe ở Q.Sơn Trà, tổng cộng 12 chiếc xe bị đập vỡ kính, thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng. Qua trích xuất camera dọc theo các tuyến phố và lần theo hướng di chuyển của nhóm nghi phạm, Công an Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng đã xác định được nhóm nghi phạm gồm 9 người đi trên 5 chiếc xe máy.

Ngay trong đêm ngày 24/5, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệu tập 8 đối tượng, tất cả đều dưới 18 tuổi và thừa nhận nguyên nhân của vụ đập phá không phải vì trộm cắp cũng không phải mâu thuẫn cá nhân mà do thói bốc đồng, ngông cuồng, coi thường pháp luật.

Các đối tượng gồm Nguyễn Trường Nguyên Phương; Hà Phước Duy, Hồ Quốc Đạt, Nguyễn Đình Vĩnh Lộc; Võ Thành Công; Lê Hoàng Minh Tâm; Trần Thành Trí và đối tượng cầm đầu là Nguyễn Hữu Bình, tất cả các đối tượng đều trú tại Đà Nẵng.

Đối tượng Hà Phước Duy khai nhận: "Bọn em tập trung lại 9 người 5 xe. Bọn em ghé lấy gạch lát ngoài đường để thực hiện hành vi."

Hiện cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu, TP Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại trong nhóm này. 

Những chiếc xe bị các đối tượng đập phá đều không vì mâu thuẫn nào

Không vì một lý do hay mâu thuẫn nào cụ thể mà những đối tượng trên đã nảy sinh ý định đi hủy hoại tài sản của nhiều người. Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, lực lượng CAQ Hải Châu, TP Đà Nẵng đã khám phá thành công vụ án trên trong thời gian ngắn nhất, thể hiện tinh thần không khoan nhượng với tội phạm, tạo dựng lòng tin với quần chúng nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả