Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:53, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập một số cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội

(ANTV) - Sáng nay (17/4), tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã làm việc và triệu tập một số cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để làm rõ vụ việc mua sắm máy xét nghiệm liên quan đến tỉnh, thành phố khác.

Theo Chủ tịch UBND TP, trong quá trình chống dịch, Ban Chỉ đạo TP đã rất sát sao trong mọi công tác. Để đảm bảo kịp thời công tác phòng chống dịch.  Sở Y tế Hà Nội được giao toàn quyền trong việc mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng công an, Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, xử lý những đơn vị cung cấp trang thiết bị tăng giá. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu tăng giá vẫn diễn ra và không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm, của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an  đã triệu tập số cán bộ của CDC để làm rõ việc mua sắm máy xét nghiệm; trong đó có cả nội dung liên quan đến các tỉnh thành phố khác.

Hà Nội cũng cho biết, quan điểm là các trường hợp vi phạm phải được điều tra xử lý và xử lý nghiêm; không nương nhẹ với trường hợp nào. Trong dịch bệnh mà có các trường hợp này sẽ là những tình tiết tăng nặng.

 Vi phạm biện pháp phòng, chống dịch tụ tập đông người, một chủ cơ sở kinh doanh dịchvụ Internet vừa bị UBND Tp.Quảng Ngãi ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, vào chiều ngày 31-3, Công an phường Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi đã kiểm tra cơ sở internet của ông Nguyễn Mộng Sinh, phát hiện nhiều người đang tập trung trong tiệm internet chơi game.

Mặc dù thời điểm này tỉnh Quảng Ngãi tạm đóng cửa các hoạt động internet, karaoke, bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm tham quan, du lịch, khẩn trương thực hiện biện pháp hạn chế  tập trung đông người, nhằm phòng chống dịch Covid-19 nhưng tại tiệm nét có 14 khách đang sử dụng dịch vụ. 

Ông Nguyễn Mộng Sinh bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng với hành vi vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

BT
Thăm dò khán giả