Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 7, 01/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập 2 đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn

(ANTV) - Ngày 31/8, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành triệu tập 2 đối tượng Lữ Chính Quyền, sinh năm 1989, trú, thị trấn Quan Hóa và Hà Văn Mười, sinh năm 1996, trú  xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa để làm rõ hành vi tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn lên mạng xã hội facebook.

Qua điều tra, xác minh, tối 30/8, trên mạng xã hội facebook có một số thông tin tuyên truyền vỡ đập Thủy điện Trung Sơn (Quan Hóa), đồng thời kêu gọi người dân kịp thời chạy lũ, gây hoang mang dư luận, nhất là đối với những người dân vùng hạ nguồn của thủy điện.

Tuy nhiên, qua xác minh tại Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa, hoàn toàn không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như các thông tin trên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận: Do thấy mực nước lên cao, cùng với đó người dân ở gần Nhà máy thủy điện Trung Sơn nghe tiếng còi báo động và di tản lên núi nên Quyền và Mười cho rằng đã xảy ra vỡ đập và đăng tải thông tin này lên trang facebook cá nhân nhằm câu like.

Hiện Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục điều tra xác định rõ động cơ, mục đích của các đối tượng trong việc tung tin thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả