Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa ổ nhóm gây ra 66 vụ trộm cắp xe máy

(ANTV) - Với thủ đoạn táo tợn và liều lĩnh, từ cuối năm 2019 đến tháng 4/2020, 1 ổ nhóm đã trèo tường, phá khóa cổng đột nhập vào nhà dân và các khu nhà trọ thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Yên Phong gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Yên Phong đã triển khai quyết liệt các biện pháp công tác, khẩn trương đấu tranh làm rõ và tóm gọn ổ nhóm trộm cắp manh động này.

 

Chỉ sau 1 đêm, 2 chiếc xe máy dựng trong lán nhà anh Nguyễn Như Cường, ở thôn Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong không cánh mà bay; cổng chính bị mở; một số vật dụng khác cũng đã bị mất.

Trước đó, tại gia đình chị Dương Thị Hiền, ở thôn Thọ Đức, xã Tam Đa, huyện Yên Phong cũng bị kẻ gian đột nhập, phá khóa xe, trộm cắp 1 chiếc xe máy.

Trước tình hình tội phạm trộm cắp xe máy diễn biến phức tạp, Công an huyện Yên Phong đã xác lập Chuyên án đấu tranh. Chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Yên Phong đã làm rõ và bắt giữ nhóm đối tượng gây án là  Đặng Văn Vũ; Đặng Văn Mạnh; Khổng Văn Tôn, cùng trú huyện Yên Phong và Nguyễn Văn Long, trú huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Đây đều là những đối tượng nghiện ma túy, có sự câu kết với các đối tượng ngoài địa bàn để trộm cắp và tiêu thụ xe máy. Vũ là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản; Mạnh đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận thường xuyên rủ nhau đi trộm cắp vào rạng sáng hoặc ban đêm rồi tháo biển kiểm soát, mang xe đi tiêu thụ và lấy tiền mua ma túy cùng nhau sử dụng.

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ cuối năm 2019 đên tháng 4/2020 đã gây ra 66 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Yên Phong huyện Tiên Du, thị xã Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) và huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Hiện Công an huyện Yên Phong đã thu 17 xe máy các loại cùng nhiều tang vật liên quan; tiếp tục tập trung điều tra, thu hồi các xe tang vật khác và nhanh chóng đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Việc nhanh chóng điều tra bắt giữ ổ nhóm trộm cắp xe máy manh động đã góp phần ổn hình tình hình ANTT, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.Để phòng tránh trộm cắp xe máy một cách hiệu quả, quan trọng nhất chính là ý thức của mỗi người dân trong việc tự bảo vệ tài sản của mình; đồng thời khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cần  báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt, điều tra, làm rõ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

B.T
Thăm dò khán giả