Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh, tàng trữ vũ khí nóng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa kết luận điều tra chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 15 bị can trong 1 đường dây mua bán ma túy liên tỉnh có tàng trữ vũ khí “nóng”. 

 

Các đối tượng trong đường dây này đều đã có tiền án, tiền sự, mới ra tù, thường xuyên tụ tập sử dụng ma túy và hoạt động cờ bạc, trong đó có đối tượng đã có tới 3 tiền án, dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng. 

Cầm đầu đường dây buôn bán ma túy này là Nguyễn Văn Tốt (35 tuổi, thường gọi là Út mập), trú xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dưới trướng Tốt luôn có cả chục đàn em làm chân rết phân phối ma túy.

Để thiết lập đường dây buôn bán ma túy, Tốt thuê nhiều căn nhà để cùng với đàn em ở và bán ma túy. Mỗi lần, Tốt mua 200 đến 500 gram ma túy đá của Hoàng Quyết Thắng (thuê phòng trọ tại xã An Phước, huyện Long Thành) về phân nhỏ, rồi trực tiếp bán cho đối tượng có nhu cầu. Ngoài ma túy đá, Tốt còn cung cấp thuốc lắc cho một quán bar trên địa bàn huyện Long Thành.

Mở rộng điều tra, lực lượng phá án đã bắt giữ Nguyễn Thị Diễm Hương (27 tuổi, quê Bạc Liêu, thuê trọ tại tỉnh Bình Dương), Bùi Thanh Vũ (28 tuổi, thường trú tại Cần Thơ) chuyên cung cấp thuốc lắc cho Tốt và 12 đối tượng khác có liên quan trong đường dây này. Tang vật thu giữ hơn 210 gram ma túy tổng hợp, gần 900 viên thuốc lắc, 2 khẩu súng cùng 48 viên đạn, 120 triệu đồng và một số tang vật khác có liên quan. Các đối tượng trong đường dây móc nối với nhau hoạt động rất chặt chẽ, tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm giao nhận ma túy, gắn nhiều camera tại nơi ở để theo dõi cơ quan chức năng.

Mặc dù các đối tượng có nhiều kinh nghiệm đối phó, có vũ khí “nóng” để chống trả, nhưng công tác phá án được giữ bí mật, bất ngờ đến phút chót, nên các đối tượng trong đường dây lần lượt sa lưới mà không kịp trở tay. Ngăn chặn được 1 gram ma túy bán ra ngoài xã hội, là giảm được người nghiện ma túy, giảm nhiều vụ án hình sự, giảm được nhiều gia đình không có người thân bị xử phạt tù, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm phạm pháp hình sự, góp phần làm trong sạch địa bàn. 

Thăm dò khán giả