Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa đường dây đưa người qua biên giới trái phép

(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng tại tỉnh An Giang phải ngày đêm căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ bên ngoài xâm nhập thì một số đối tượng vì hám lợi đã lén lút câu móc với đối tượng người Campuchia tổ chức đưa người trái phép qua biên giới, bất chấp nguy hiểm dịch bệnh có thể lây lan, gây mất an ninh trật tự trên tuyến biên giới.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh An Giang chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, Công an tỉnh An Giang tuyệt đối không lơ là, chủ quan; chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh trên các tuyến biên giới, cửa khẩu, nhất là tại các tuyến đường mòn, lối mở.

Chỉ trong thời gian ngắn Công an huyện An Phú phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang và lực lượng Bộ đội Biên phòng phát hiện 11 vụ, liên quan hơn 100 đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh hoặc cư trú trái phép trên khu vực biên giới.

Điển hình, vào khoảng 19 giờ, ngày 18/6, tại khu vực xã Khánh An, huyên An Phú, lực lượng công an phát hiện Đỗ Văn Quên và Vann Nath (Linh), quốc tịch Camphuchia đưa 3 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia nên tiến hành bắt giữ.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Nguyễn Văn Khải - là đối tượng trung gian trực tiếp liên lạc tổ chức đưa người trái phép qua biên giới. Đây là nhóm đối tượng hoạt động có tổ chức, chuyên nghiệp, câu kết với số đối tượng ở Campuchia để thực hiện hành vi phạm tội.

Trước hành vi xem thường pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội của các đối tượng, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tam giam đối với các đối tượng Đỗ Văn Quên, Vann Nath (Linh) và Nguyễn Văn Khải về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng công an và các ngành chức năng, rất cần sự chung tay, góp sức của người dân sinh sống trên tuyến biên giới trong việc tuyên tuyền giáo dục người thân không vi phạm pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần làm trong sạch địa bàn, xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội vùng biên.

Thăm dò khán giả