Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 5, 29/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa băng cướp xe máy táo tợn ở Đồng Nai

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn một số xã thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai  liên tục xảy ra các vụ cướp xe mô tô của người đi đường hết sức manh động và liều lĩnh, gây tâm lý hoang mang cho người dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Long Thành đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá băng cướp này. Và sau gần hai tháng điều tra, 3 đối tượng trong băng cướp này đã đã bị bắt giữ . Bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện hơn chục vụ cướp tài sản.

 

2 đối tượng bị bắt khẩn cấp gồm: Nguyễn Duyên Hùng (21 tuổi); Đặng Hữu Thiên Nhân, cùng trú huyện Long Thành  để điều tra về hành vi cướp tài sản. Liên quan đến vụ án này, Cơ quan công an cũng đã bắt khẩn cấp đối tượng Lê Hoài Hận (19 tuổi, cũng trú huyện Long Thành) để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.

Cơ quan công an xác định, từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 8/2018, với thủ đoạn là ép sát, dùng chân đạp ngã xe của nạn nhân, sau đó dùng dao và bình xịt hơi cay tấn công nạn nhân để cướp xe máy, điện thoại di động và túi xách, Hùng và Nhân đã gây ra hơn chục vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Long Thành, chiếm đoạt gần 200 triệu đồng.

Dưới bức bình phong là chủ một tiệm sửa xe máy, Nguyễn Duyên Hùng thường xuyên quan hệ bất minh với một số đối tượng ở địa phương, trong đó có đối tượng Đặng Hữu Thiên Nhân là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, lại sử dụng ma túy.

Sau khi cướp được xe, Nhân và Hùng mang xe về cất giấu tại tiệm sửa xe của Hùng, hoặc mang đi cầm cố tại một số tiệm cầm đồ trên địa bàn. Sau đó Hùng có nhiệm vụ đăng lên mạng xã hội để tìm người mua. Tài sản bán được bọn chúng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Trước tình hình tội phạm cướp, cướp giật tài sản gia tăng nhất là vào những tháng cuối năm, do đó, cơ quan công an khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác với các loại tội phạm, nhất là tội phạm cướp , cướp giật tài sản, hạn chế lưu thông vào đêm khuya, hoặc là những cung đường vắng, để phòng ngừa các vụ án có thể xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả