Thứ năm, ngày 14/11/2019 - 21:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:15, Thứ 3, 18/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa 2 tụ điểm bán lẻ ma túy nhức nhối ở Thường Tín

(ANTV) - Thời gian qua, người dân 2 xã Tự Nhiên và Văn Bình thuộc huyện Thường Tín rất bức xúc trước tình trạng 2 tụ điểm ma túy tồn tại nhức nhối tại địa bàn 2 xã này. Với quyết tâm không để tội phạm gia tăng hoạt động dịp cuối năm, Công an huyện Thường Tín đã lên kế hoạch triệt phá thành công 2 tụ điểm ma túy.

Theo con đường nhỏ, sâu hút hút dẫn vào tụ điểm bán lẻ ma túy nhức nhối tại địa bàn xã Văn Bình. Mỗi ngày có hàng chục đối tượng nghiện tìm đến ngôi nhà này mua ma túy. Trùm bán lẻ ma túy là đối tượng Nguyễn Đình Hạnh, 45 tuổi nhiễm HIV giai đoạn cuối. Tình trạng này đã gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc với người dân.

Ông Nguyễn Văn Oánh, người dân xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội cho biết: "Hàng ngày phải chứng kiến các đối tượng ra vào mua ma túy chúng tôi rất bức xúc. Cũng từ các tụ điểm ma túy này mà tình hình an ninh trật tự tại xã bất ổn, điển hình là thường xuyên xảy ra trộm cắp xe máy, trộm tài sản rất bức xúc, nhức nhối."   

Theo tài liệu điều tra, tại địa bàn 2 xã Tự Nhiên và xã Văn Bình, huyện Thường Tín tồn tại 2 tụ điểm phức tạp về ma tuý do đối tượng Nguyễn Văn Tài, 50 tuổi, trú xã Tự Nhiên và Nguyễn Đình Hạnh, 45 tuổi, trú xã Văn Bình điều hành. Các đối tượng đã hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, sử dụng nhà mình làm nơi mua bán trái phép ma túy và đề ra những quy luật hoạt động riêng. Mỗi ngày trung bình mỗi đối tượng xé lẻ ma tuý và bán cho khoảng 30 con nghiện. Riêng đối tượng Nguyễn Đình Hạnh bị nhiễm HIV giai đoạn cuối nên công tác đấu tranh gặp rất nhiều khó khăn.

Những tụ điểm ma túy bị triệt phá khiến người dân yên lòng

Qua công tác trinh sát, mật phục, trong hai ngày 10 và 11/12, lực lượng Công an huyện Thường Tín đã đồng loạt sử dụng biện pháp nghiệp vụ, ập vào bắt quả tang Nguyễn Văn Tài và Nguyễn Đình Hạnh khi các đối tượng đang giao dịch mua bán heroin tại nhà.

Đại úy Hoàng Cao Sơn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế, Ma túy, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết: "Thủ đoạn của 2 đối tượng là đều biến ngôi nhà đang ở thành tụ điểm bán ma túy. Chúng tạo thành 1 khe nhỏ và chỉ bán ma túy qua khe đó. Đối tượng lại nhiễm HIV nên khi lập chuyên án chúng tôi đã phải tính đến đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ, người dân."

Địa bàn 2 xã Tự Nhiên và Văn Bình đã được trả lại vẻ bình yên vốn có của vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội. Việc triệt xóa thành công những tụ điểm ma túy này cũng là quyết tâm của lực lượng Công an huyện Thường Tín, công an TP Hà Nội trong nỗ lực đảm bảo An ninh, an toàn cho người dân thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

 

BT
Thăm dò khán giả