Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 18/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá sới bạc toàn dân tàu thuyền

(ANTV) - Công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định vừa triệt phá một sới bạc tại nhà đối tượng Nguyễn Thị Lựu, sinh năm 1987, trú tại đội 2, hợp tác xã Quần Liêu, xã Nghĩa Sơn, thu tổng cộng hơn 150 triệu đồng. 

 
Đáng nói là hầu hết số đối tượng bị bắt đều liên quan đến các xưởng đóng tàu trên địa bàn, trong số 20 đối tượng bị tạm giữ có đến 4 cặp vợ chồng.
 
Năm 2015, trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng nổi lên một số cơ sở sản xuất đóng tàu phục vụ nhu cầu đi lại trên sông biển. Trong quá trình này, các đối tượng chủ tàu và chủ cơ sở đóng tàu thường tụ tập một số đối tượng từ các nơi đến đánh bạc, trong đó chủ yếu là chủ các phương tiện đến hợp đồng đóng tàu.
 
Qua quá trình trinh sát, công an huyện Nghĩa Hưng phát hiện Thiều Văn Thanh, sinh năm 1986, trú tại đội 2, hợp tác xã Quần Liêu thường xuyên đứng ra tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền. Các đối tượng đến đây hầu hết là dân đóng tàu hoặc làm nghề vận tải sông nước ở Nam Định và các tỉnh lân cận như Thanh Hóa, Ninh Bình.
 
Thượng tá Nguyễn Minh Thắng - Phó trưởng công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết: Phân công lực lượng bố trí tiếp cận nhà đối tượng, bản thân nhà đối tượng đã cử người canh gác, mở cửa ra vào. 15h30’ có người từ trong sới bạc đi ra, lực lượng công an đã nhanh chóng tiếp cận và cơ động áp sát chiếu bạc trên tầng 2, bắt giữ toàn bộ đối tượng.
 
Khi lực lượng công an ập vào, các đối tượng đang say sưa sát phạt trên chiếu. Mỗi ván con bạc có thể chơi từ vài trăm nghìn đến vài triệu, thậm chí có ván đánh lớn, lên tới hàng chục triệu đồng. Lực lượng công an đã thu giữ trên người các đối tượng và trên chiếu bạc hơn 150 triệu đồng, 5 xe máy, 15 điện thoại cùng toàn bộ dụng cụ đánh bạc.
 
Đối tượng Thiều Văn Thanh khai nhận: Mấy anh em từ quê ra ngoài này chơi, gặp nhau có tổ chức chơi, có tý hám lợi em cho chơi tại nhà. 
 
Việc công an huyện triệt phá một sới bạc tập trung nhiều con bạc khát nước và có điều kiện tham gia đánh lớn trong thời điểm cuối năm đã góp phần trả lại cuộc sống yên bình cho người dân nơi đây, được dư luận đồng tình và đánh giá cao.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả