Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 15:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:16, Thứ 3, 18/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá ổ nhóm làm giả CMND liên tỉnh

(ANTV) - Bằng các thủ đoạn tinh vi, các đối tượng trong đường dây làm giả chứng minh nhân dân cho các đối tượng ở nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hà Tĩnh…với mục đích xin cấp hộ chiếu để đi xuất khẩu lao động đã bị công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ. 

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, trong khoảng tháng 4, tháng 5 năm 2014, Nguyễn Thị Thu Hà, sinh năm 1962 và Nguyễn Minh Hòa, sinh năm 1955 cùng trú tại thành phố Vinh, Nghệ An cùng đồng bọn đã làm giả được 6 chứng minh nhân dân cho người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở Bắc Giang.

Sau khi đã thỏa thuận xong Hà bảo Hòa liên hệ với người cần làm để nhận ảnh, chứng minh nhân dân phô tô, lăn dấu vân tay của lao động vào phôi chứng minh nhân dân giả và hẹn ngày trả rồi nhận tiền. Với mỗi chứng minh nhân dân làm giả các đối tượng đã thu của người có nhu cầu 1.000 USD.

 
 
Đối tượng Nguyễn Minh Hòa (trái) và đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà (phải)

Để làm giả được chứng minh nhân dân ở nhiều tỉnh, thành khác nhau, Hòa đã lên mạng internet tìm hiểu kĩ về các địa danh rồi bịa ra tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thôn, xã, huyện của tỉnh đó sau đó điền thông tin trên phôi giả, lăn tay người cần làm rồi đi in, ép plastic.

Thông qua điện thoại, tại Bắc Giang các đối tượng đã làm giả được chứng minh nhân cho 6 đối tượng và thu lợi bất chính được hơn 61 triệu đồng. Để che mắt cơ quan chức năng, sau khi giao dịch xong, các đối tượng vứt sim và thay điện thoại khác.

Hiện cơ quan an ninh điều tra, công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Minh Hòa và cả các đối tượng có hành vi sử dụng giấy tờ giả nhằm lừa rối cơ quan, tổ chức.

Vụ án trên là hồi chuông cảnh báo cho người muốn xin cấp hộ chiếu để đi lao động nước ngoài thì cần đến các cơ quan chức năng làm thủ tục theo quy định.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả