Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá ổ nhóm cướp giật ở Thái Nguyên

(ANTV) - Sau một thời gian điều tra, xác minh, Đội cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên, đã bắt giữ một ổ nhóm tội phạm chuyên cướp giật tài sản của người dân khi tham gia giao thông trên đường. Nạn nhân thường là phụ nữ, chuyên để túi sách, điện thoại di động hớ hênh, sơ hở mất cảnh giác, tạo điều kiện cho bọn tội phạm dễ dàng hoạt động.

Các đối tượng trong ổ nhóm cướp giật tài sản vừa bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Quân, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Mạnh Tùng, và Dương Thương Trường, đều trú tại xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Thủ đoạn của bọn chúng là sử dụng xe phân khối lớn, tháo biển kiểm soát và đi hai người, một tên lái xe và một tên ngồi sau thực hiện hành vi cướp giật tài sản, sau đó tăng tốc bỏ chạy.

Bốn đối tượng trên đều nghiện ma túy, trong đó Nam và Trường đã có tiền án về tội cướp giật tài sản, bọn chúng đều không có công ăn việc làm, chơi bời lêu lổng, sống lang thang, khi cướp được tài sản đem bán lấy tiền thuê nhà nghỉ và mua ma túy cùng sử dụng.

Thiếu tá Bùi Hồng Chuyên- Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên, cho biết: "Qua đây Công an thành phố Thái Nguyên đề nghị ai là bị hại của những vụ cướp giật tài sản liên hệ với Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Thái Nguyên để phối hợp giải quyết. Thứ hai cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông tránh để sơ hở tài sản như điện thoại, túi xách, hoặc các đồ trang sức để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Thứ ba là đề nghị khi bị cướp giật tài sản thì người bị hại cần bình tĩnh, quan sát đặc điểm đối tượng và phương tiện gây án, hướng tẩu thoát, kịp thời trình báo cơ quan công an nơi gần nhất để điều tra."

Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên đã thu giữ một số tang vật là tài sản của nạn nhân bị cướp trong các vụ án, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án và lập hồ sơ để xử lý các đối tượng phạm tội theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả