Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá ổ nhóm chuyên trộm két sắt

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) liên tục xảy ra hàng loạt vụ trộm két sắt khiến người dân lo sợ. Trước tình hình đó, Công an huyện Cư M’gar đã xác lập chuyên án điều tra làm rõ 1 nhóm 8 đối tượng chuyên đột nhập nhà dân đục két sắt.

 

Gia đình chị Vũ Thị Quý, thôn Hiệp Hòa, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar. Sáng 8/4/2018, khi cả gia đình chị đi vắng thì đã bị kẻ gian phá song cửa sổ sau nhà, đột nhập phòng ngủ, đục phá két sắt lấy cắp hơn 40 triệu đồng.

Chị Vũ Thị Quý, ở thôn Hiệp Hòa, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Hiện trường cửa sổ bị bẻ, mấy con dao với mâm dắt trên bàn bếp tôi vẫn để nguyên hiện trường. Tài sản trong két sắt của tôi là 42 triệu và mấy chỉ vàng tôi để ở khe két sắt thì kẻ trộm chưa kịp lấy."

Đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Nạn trộm két sắt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Cư M’gar diễn ra rất phức tạp. Trước tình đó, Công an huyện đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Sau một thời gian dài, Công an huyện đã làm rõ một nhóm đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ đục két trên."

Nhóm 8 đối tượng gây ra các vụ trộm két sắt được công an đấu tranh, làm rõ đều trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar. Hiện Công an huyện Cư M’gar đã bắt tạm giam 4 đối tượng: Nguyễn Đình Đề, Trần Văn Hà , Trần Văn Trung và Ngô Công Thắng. 4 đối tượng còn lại đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhóm này do Nguyễn Đình Đề, là đối tượng từng có 3 tiền án cầm đầu. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2017 đến nay, chúng đã 29 lần đột nhập các nhà dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trộm cắp nhiều loại tài sản. Trong đó, chúng đã dùng xà beng, dao nhọn, tua vít thực hiện 11 vụ cạy phá két sắt trên địa bàn 2 huyện Cư M’gar và Buôn Đôn. Riêng tại huyện Cư M’gar, chúng đã thực hiện trót lọt 10 vụ cạy két sắt, lấy gần 250 triệu đồng tiền mặt; 13 điện thoại di dộng; 2 máy tính xách tay; 18 nhẫn vàng, dây chuyền, vòng tay.

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Đình Đề khai nhận: "Do cần tiền tiêu xài thì tôi đã rủ mấy thanh niên trong xã Quảng Hiệp đi trộm cắp tài sản. Khi đi tôi mang một tô vít, một con dao dùng để phá cửa và phá két sắt. Vào lục thấy cái gì có giá trị thì lấy và thấy có két sắt thì tôi phá luôn két sắt."

Hiện Công an huyện Cư M’gar đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy bắt 4 đối tượng còn lại, đồng thời truy thu tài sản để trả lại cho các gia đình bị hại.

BT
Thăm dò khán giả