Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Chủ Nhật, 21/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng tại Hải Dương

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, ngày 17/6, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối hợp xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá ổ nhóm hoạt động cho vay lãi nặng với quy mô lớn, thu lời bất chính hàng chục tỷ đồng trên địa bàn huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. 

 

Tiến hành kiểm tra đồng loạt 7 cơ sở cầm đồ, hỗ trợ tài chính trên địa bàn các xã Tân Việt, Tân An, Cẩm Chế, Thanh Xá, Việt Hồng và thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, lực lượng chức năng đã bắt giữ 11 đối tượng trong ổ nhóm trên; trong đó, Lê Công Hanh, và Lê Văn Hà, (anh trai của Hanh), cùng trú tại thôn Du La, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà là các đối tượng cầm đầu, hoạt động cho vay lãi nặng (lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/ triệu đồng/ngày tương đương với lãi suất từ 109,5% đến 182,5%/năm).

Theo khai nhận, từ cuối năm 2017 đến nay, nhóm này đã cho gần 4.000 lượt vay tiền. Tổng số tiền ước tính hơn 58 tỷ đồng, thu lãi hơn 24 tỷ đồng.

Thanh tra toàn bộ hoạt động đấu giá đất liên quan đến Đường ‘Nhuệ’

 

Liên quan đến việc thao túng hoạt động đấu giá đất của băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen do Nguyễn Xuân Đường trên địa bàn tỉnh Thái Bình, sáng nay 19/6, Bộ Tư pháp cho biết, sắp tới đơn vị này sẽ thanh tra toàn bộ hoạt động đấu giá đất tại tỉnh Thái Bình có liên quan đến băng nhóm này. 

Trước đó Bộ Tư pháp nhận được phản ánh về việc có dấu hiệu thao túng, thông đồng trong hoạt động đấu giá sử dụng đất của băng nhóm Nguyễn Xuân Đường. Bộ Tư pháp đã có công văn đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình kiểm tra, rà soát, báo cáo Bộ Tư pháp các vụ việc đấu giá tài sản có sự tham gia của Nguyễn Xuân Đường, xử lý theo thẩm quyền và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các vi phạm.

Trước đó, liên quan đến tiêu cực trong hoạt động đấu giá đất tại tỉnh Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 người gồm Phạm Văn Hiệp (36 tuổi), Vũ Gia Thành (43 tuổi) lần lượt là Giám đốc và đấu giá viên của Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình. Hai người còn lại là Trịnh Minh Thúy, Hà Văn Dũng lần lượt là Trưởng phòng và nhân viên của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình.

BT
Thăm dò khán giả