Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 7, 24/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhóm trộm xe máy ở Tam Đảo

(ANTV) - Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa triệt phá một ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe máy hoạt động trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp nhận được đơn trình báo của nhiều bị hại trên địa bàn huyện về việc bị mất trộm xe máy do chủ nhân lơ là mất cảnh giác trong khi đi làm đồng.

Điều này đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Trước tình hình trên, lực lượng công an đã ra quân và bắt giữ nhóm đối tượng gây ra  những vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo đã có đủ tài liệu và căn cứ xác định 2 đối tượng là Nguyễn Quang Minh và Khổng Mạnh Tùng, đều sinh năm 1995, trú tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc chính là thủ phạm của các vụ trộm cắp xe máy trên.

Tại cơ quan Công an, Minh và Tùng khai nhận để có tiền ăn chơi tiêu xài và trả nợ, từ đầu tháng 8/2015 đến khi bị bắt, chúng đã gây ra 9 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Tam Đảo. Số xe máy trộm cắp được chúng đem bán cho các đối tượng ở địa bàn  huyện Tam Đảo và  huyện Lập Thạch.

Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 6 đối tượng khác về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Ngoài ra cơ quan Công an còn thu giữ 03 dao, kiếm và 1 vam khóa.

Kết quả đấu tranh triệt xóa ổ nhóm trộm cắp xe máy của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo đã góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, được quần chúng nhân dân ghi nhận.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo đã thu hồi được 4 xe máy do ổ nhóm này trộm cắp và đang tiếp tục điều tra xác minh, củng cố hồ sơ đưa các đối tượng trên ra xử lý trước pháp luật. 

BT
Thăm dò khán giả