Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhóm cướp nhí liên tỉnh

(ANTV) - Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết vừa triệt phá một nhóm cướp nhí, gây ra nhiều vụ cướp tài sản liên tỉnh.

 

Các đối tượng bị bắt gồm Lê Văn Phương, trú thành phố Cần Thơ, Trần Hoàng Phúc, Trần Văn Hoài Lộc, Trần Quốc Đạt, Ngô Quốc Vương và Trần Thanh Hùng cùng trú tỉnh Hậu Giang. Trong đó, Trần Thanh Hùng chỉ mới 15 tuổi, còn lại cùng 17 tuổi.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 9 tới khi bị bắt, cả bọn đã thực hiện hàng loạt vụ chặn người đi đường ở các đoạn đường vắng rồi dùng hung khí như dao, gậy ba khúc để đe dọa cướp tiền, điện thoại di động tại nhiều tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long.

Công an huyện Châu Thành A yêu cầu các đối tượng còn lại trong nhóm cướp nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng, mọi trường hợp che giấu sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật.

 

11 năm tù là tổng mức hình phạt mà TAND thành phố Đà Nẵng vừa tuyên đối với bị cáo Phan Trung Sơn trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, vốn là nhân viên tư vấn bảo hiểm, Sơn đã lợi dụng công việc của mình để chiếm đoạt tiền phí bảo hiểm và tiền vay của nhiều người dân trên địa bàn thành phố. Cụ thể từ tháng 1 đến tháng 7/2019, Sơn đã đưa ra thông tin gian dối về việc đóng phí bảo hiểm sớm sẽ được chiết khấu từ 5 đến 10%, được tặng quà; Sơn cũng hỏi mượn tiền để chèn phí bảo hiểm cho khách hàng để có phần thưởng đến với những người khách mà Sơn được giao quản lý thu phí bảo hiểm. Rất nhiều khách hàng của Sơn đã tin tưởng, đóng phí bảo hiểm sớm và cho Sơn mượn tiền. Tính đến thời điểm bị phát hiện, Sơn đã chiếm đoạt hơn 870 triệu đồng là tiền bảo hiểm và tiền vay của 17 người. Để thực hiện trót lọt hành vi trên, Sơn còn làm giả 2 quyển phiếu thu tiền, giống với mẫu phiếu thu của Công ty Dai-Ichi.

BT
Thăm dò khán giả