Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 6, 18/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhóm cho vay lãi "cắt cổ" hoạt động liên tỉnh

(ANTV) - Công an Tp Quảng Ngãi vừa triệt phá một nhóm đối tượng cho vay nặng lãi hoạt động liên tỉnh.

Do chưa trả kịp tiền, chị Phụng, ở phường Nguyễn Nghiêm, Tp Quảng Ngãi liên tục bị đối tượng cho vay nặng lãi đến nhà hăm dọa đòi nợ. Ngày 17-1, trong lúc đối tượng Rơ Ông Hà Biểu, 22 tuổi, ở tỉnh Lâm Đồng đến đòi lãi thì bị Công an Tp Quảng Ngãi bắt quả tang.

Mở rộng điều tra, Công an Tp Quảng Ngãi bắt thêm đối tượng Nguyễn Hoàng Trung, 23 tuổi, quê tỉnh Hải Phòng, Hoàng Đình Lan, quê tỉnh Lâm Đồng và Trần Thanh Sang, ở Tp Hà Nội cùng thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn Quảng Ngãi với lãi suất "cắt cổ" trên 20% tháng.
 
Trước đó, các đối tượng hoạt động cho vay ở các tỉnh miền Nam sau đó về Quảng Ngãi hoạt động. Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung khai nhận, đi phát tờ rơi khắp khu dân cư. Khi người dân nhận tờ rơi quảng cáo thì tự gọi cho vay tiền.
 
Sau khi cho người dân vay tiền, đến hạn, các đối tượng cho nhân viên đến tận nhà thu tiền lãi. Khi người vay có tiền trả vốn thì các đối tượng lại tìm cách dùng thủ đoạn kéo dài thời gian trả lãi. Còn đối với những người dân không còn khả năng trả, các đối tượng đe dọa hành hung.
 
Công an thành phố Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố và xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả