Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhiều tụ điểm sử dụng ma túy

(ANTV) -Hiện nay, việc sử dụng ma túy tổng hợp nhằm gia tăng “hưng phấn” trong các buổi tiệc của một bộ phận thanh niên đang xuất hiện như một trào lưu. Trước thực trạng trên Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi lợi dụng các địa điểm này để sử dụng trái phép chất ma túy. 

 

Trong hai ngày 25,26/10/2018, qua kiểm tra, lực lượng Công an đã triệt phá hai tụ điểm với hàng chục thanh niên đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
 
Vào khoảng 1h30’ ngày 26/10, Công an huyện Văn Lâm phối hợp với Công an xã Lương Tài, huyện Văn Lâm kiểm tra tại quán Karaoke Hoàng Giang (ở thôn Khuyến Thiện, xã Lương Tài) do anh Nguyễn Tiến Lĩnh, (ở thôn Khuyến Thiện) làm chủ.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trong phòng 301 có 17 thanh niên, gồm 8 nữ, 9 nam có biểu hiện nghi sử dụng ma túy tổng hợp. Tổ công tác đã thu giữ 5 quả bóng bay và 1 viên nén màu xám nghi là ma túy tổng hợp và một số vật chứng liên quan.
 
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận Lê Xuân Hải đã thuê phòng hát để tổ chức sinh nhật, mời bạn bè đến dự và cùng sử dụng ma túy tổng hợp. Các đối tượng đã pha ma túy vào Coca để uống.
 
Trước đó, vào khoảng 22h ngày 25/10, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Ân Thi tiến hành kiểm tra quán Karaoke Hoàng Gia (thuộc thôn Xa Lung, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi) do anh Phạm Thành Công (ở thôn Xa Lung) là chủ cơ sở. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại phòng VIP I có 22 thanh niên, gồm 15 nam và 7 nữ đang có biểu hiện nghi sử dụng trái phép chất ma túy. Thu tại chỗ nhiều mẩu của các viên nén bị vỡ và các cục màu xanh nghi là ma túy tổng hợp; tiền, điện thoại di động cùng một số vật chứng có liên quan.
 
Được biết, đa số các đối tượng tuổi đời còn rất trẻ. Quá trình bị lực lượng Công an kiểm tra, một số đối tượng có biểu hiện kích động, có hành vi chống đối lực lượng chức năng, phi tang vật chứng nhằm gây khó khăn cho việc bắt giữ. Kết quả kiểm tra cho thấy, có 24/39 đối tượng trong cả hai nhóm trên dương tính với ma túy.
 
Hiện Công an huyện Văn Lâm và phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã đưa các đối tượng về trụ sở để tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm.
 
 
Thăm dò khán giả