Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhiều ổ nhóm cướp giật ở Vũng Tàu

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, thời gian qua Công an TP. Vũng Tàu đã phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh, triệt phá thành công nhiều ổ nhóm chuyên hoạt động cướp tài sản, đồng thời thu hồi nhiều tài sản có giá trị trả lại cho nhân dân.

Hai ngày sau khi gây ra vụ án cướp tài sản tại địa bàn phường 9, TP Vũng Tàu, các đối tượng Phan Thanh Giang, Nguyễn Ngọc Trung và Trần Quốc Khánh, cùng trú tại Phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu đã bị các trinh sát hình sự Công an TP. Vũng Tàu bắt giữ. Trước đó, khoảng 3 giờ sáng ngày 30/8, phát hiện bà Nguyễn Thị Thúy đang điều khiển xe máy lưu thông một mình trên đường 30-4, Phan Thanh Giang và đồng bọn đã dùng bình xịt hơi cay tấn công, cướp chiếc xe máy của bà Thúy.

Qua đấu tranh, các đối tượng này khai nhận, trước đó ngày 26/8, phát hiện anh Lại Thế Sanh, trú tại tỉnh Hà Tĩnh ngồi tâm sự với bạn gái ở bờ kè đá trên đường Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu, 3 đối tượng trên cùng Võ Bá Tiền, trú tại tỉnh Trà Vinh đã dùng dao đe dọa, khống chế đôi nam nữ cướp đi chiếc xe máy hiệu Sirius và một điện thoại di động.

Từ đầu tháng 8/2016 đến nay, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Vũng Tàu cho biết đã triệt phá thành công nhiều ổ nhóm tội phạm hoạt động manh động, chuyên cướp tài sản của người dân vào đêm khuya. Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã thu hồi nhiều tài sản có giá trị để trả lại cho bị hại.

Bà Nguyễn Thị Ngà - Phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu chia sẻ: "Rất là mừng và cảm ơn các chú rất nhiều, các chú đã thu hồi được giúp tài sản cho chị".

Thiếu tá Bùi Uy Phừng - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Vũng Tàu cho biết: "Một là chúng tôi đã làm tốt công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân phát hiện, tố giác với chúng tôi, trong các chuyên án vừa qua đã có một trường hợp người dân phát hiện được tang vật của vụ án và thông báo đến chúng tôi để từ đó chúng tôi bắt được đối tượng. Thứ hai trong công tác phối hợp, chúng tôi làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường, công an các đơn vị địa phương khác. Thứ ba là chúng tôi làm tốt công tác nghiệp vụ, áp dụng toàn bộ các biện pháp nghiệp vụ hoặc huy động tất cả các lực lượng để nhanh chóng triệt phá hai chuyên án vừa qua".

Với việc đấu tranh, triệt phá thành công các ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, trong những ngày nghỉ lễ quốc khánh năm nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP. Vũng tàu đã được đảm bảo ổn định, tạo điều khiện cho người dân địa phương và du khách có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ khi đến tham quan và nghỉ dưỡng tại thành phố biển Vũng Tàu.

BT
Thăm dò khán giả