Thứ sáu, ngày 19/07/2019 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhiều nhóm cho vay lãi nặng tại Đắk Nông

(ANTV) - Thêm một nhóm đối tượng từ Hà Nội đến địa phương thuê phòng trọ tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi vừa bị Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đấu tranh, triệt phá. 

Như vậy, chỉ trong vòng thời gian ngắn, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triệt phá 4 nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Do hoàn cảnh khó khăn và cần vốn làm ăn nên sau khi tiếp nhận được những thông tin về vay vốn không cần thế chấp, ngày 12/3, một người phụ nữ ở thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã nhanh chóng liên hệ và được các đối tượng cho vay 5 triệu đồng với lãi xuất 365%/1 năm.

Qúa trình điều tra, ngày 3/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Đức Anh, Trương Văn Điệp và Igari Tạ Đức Quân cùng trú tại Hà Nội để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đồng thời thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng gồm: 39 bộ hồ sơ gồm (giấy vay tiền, chứng minh nhân dân, bằng lái xe, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh....), 18 triệu đồng, 6 điện thoại di động, 3 xe mô tô cùng các dữ liệu điện tử liên quan đên hoạt động cho vay lãi nặng.

Theo lời khai của các đối tượng, vào khoảng tháng 2 năm 2019, các đối tượng đến thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông in, phát tờ rơi rồi rồi cho người dân vay tiền không cần thế chấp với lãi xuất cao. Bước đầu, cơ quan Công an xác định các đối tượng đã cho hơn 100 người vay (trong đó có người vay nhiều lần) với mức tiền trên 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Với việc chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, từ đầu năm 2019 đến nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá 4 nhóm đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, số tiền các đối tượng cho vay trên 13 tỷ đồng, với lãi xuất từ 180% đến 549%/năm, trường hợp quá hạn phải chịu mức lãi xuất phát sinh đến 936%/năm, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng