Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 31/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá hơn 2.800 băng, nhóm tội phạm

(ANTV) - Hơn 2.800 băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức bị triệt phá trong năm 2015. Kết quả này đã cho thấy, trong năm qua, lãnh đạo Bộ Công an có sự chỉ đạo quyết liệt đối với công an các đơn vị, địa phương, tổ chức nhiều đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, các băng nhóm hoạt động có tổ chức, góp phần giữ vững tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Theo Bộ Công an, trong năm 2015 tình hình trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tội phạm về trật tự xã hội giảm, tin báo tội phạm vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra góp phần tạo môi trường lành mạnh phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm, lực lượng công an đã phát hiện hơn 57 nghìn vụ phạm tội về trật tự xã hội; điều tra, khám phá gần 44 nghìn vụ, tỷ lệ đạt hơn 77%.

Đặc biệt, lực lượng công an đã triệt phá hơn 2.800 băng, nhóm, tội phạm các loại.

Tại Nghệ An, tháng 4/2015, một chuyên án đấu tranh với băng nhóm tội phạm hoạt động bảo kê tại các bãi gỗ trên địa bàn TP. Vinh đã được xác lập. Băng nhóm gồm nhiều đối tượng hình sự, lưu manh chuyên nghiệp, có tiền án, tiền sự do Lưu Tuấn Hùng (SN 1974), còn gọi là “Hùng Mõm” trú tại phường Cửa Nam, TP. Vinh cầm đầu.

Ban chuyên án đã bắt giữ 7 đối tượng trong ổ nhóm này, trong đó có 3 anh em ruột “Hùng Mõm”.
   
Tội phạm có yếu tố nước ngoài vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Các băng nhóm tội phạm chủ yếu hoạt động xuyên quốc gia, có sự cấu kết chặt chẽ với các đối tượng là người Việt Nam để thực hiện hành vi lừa đảo. 

Tại Khánh Hòa, sau 1 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đã liên tục triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp. Điển hình, một nhóm đối tượng Quốc tịch Nga nhập cảnh vào Việt Nam  bằng visa du lịch dùng hàng trăm thẻ ATM giả để rút tiền. Chuyên án thành công, thu giữ 160 thẻ ATM giả; gần 120 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ khác.

Đại tá Nguyễn Viết Định,

Đại tá Nguyễn Viết Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết; 'Lực lượng Công an Khánh Hòa đã triển khai tất cả các biện pháp nghiệp vụ, cùng với các lực lượng phát động quần chúng, thể hiện cái đồng lòng giữa Đảng và nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Các kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được đồng loạt các lực lượng ra quân, đây cũng là để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà lần thứ 17".

Năm 2016, lực lượng công an đề ra 8 nhiệm vụ trong trọng tâm. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm, triệt phá các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, nguy hiểm. Truy bắt đối tượng truy nã, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội.

Dự báo trong năm 2016, tình hình tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động xuyên quốc gia sẽ có diễn biến phức tạp. Các tổ chức tội phạm sẽ vẫn tiếp tục hoạt động với những vỏ bọc đa dạng, phương thức hoạt động tinh vi, xảo quyệt hơn.

Theo đó, các chuyên án đấu tranh tội phạm đang tiếp tục được lực lượng công an toàn quốc xác lập. Công tác nghiệp vụ luôn luôn được trau dồi cùng với bản lĩnh vững vàng. Tất cả vì một mục tiêu không lùi bước trước bất cứ thủ đoạn nào của tội phạm./.

 

BT
Thăm dò khán giả