Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam

(ANTV) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Quảng Trị chủ trì phối hợp  với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và lực lượng phòng chống ma túy Ty An ninh Savannankhet - Lào đấu tranh thành công chuyên án, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay, từ Lào đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Vào cuối tháng 6/2020, Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã phối hợp với Công an bạn Lào bắt giữ 4 đối tượng đang tổ chức mua bán, vận chuyển 419.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào đưa vào Việt Nam.

Tiếp tục mở rộng chuyên án. Tại khu vực cửa khẩu thuộc cụm bản Đenavan, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannankhet (Lào), Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Công an bạn Lào đã bắt giữ tiếp 5 đối tượng mang quốc tịch Lào đang tổ chức mua bán, chuẩn bị vận chuyển 60.000 viên ma túy tổng hợp, 01 xe ô tô hiệu For Ranger, hơn 1 triệu tiền Kíp Lào và nhiều tài liệu liên quan khác.

Đây là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy lớn liên quan đến nhiều đối tượng trên nhiều địa bàn với phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi và chặt chẽ.

Hải Dương: Bắt giữ các đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Với 10 triệu đồng tiền vay từ đầu năm 2018, cộng thêm lại suất cắt cổ: 5 nghìn đồng/triệu/ngày, đến khi không trả được số tiền lãi, anh Trần Đức Khu, trú tại Quang Thành, Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã bị phía chủ nợ bắt giữ, đánh đập, ép viết giấy ghi nợ.

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành bắt  giữ các đối tượng có liên quan.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Xanh, Ngô Văn Trung, Tạ Quang Du, đều trú tại thị xã Kinh Môn, trong đó Xanh là chủ nợ. Trước đó vào đầu năm 2018, Khu có vay của Xanh số tiến 10 triệu đồng.

Tuy nhiên anh Khu mới trả được tiền gốc 10 triệu đồng cho Xanh, còn tiền lãi không trả được. Đến ngày 30/7, qua hai lần chốt sổ, tiền vay nợ đã lên đến 45 triệu.

Chiều ngày 4/8, khi thấy anh Khu đi xe máy trên đường, Trung và Du đã báo cho Xanh sau đó yêu cầu Khu vào quán bia của Trung để thanh toán về số tiền vay trước đó.

Tại đây, Khu đã bị các đối tượng đánh đập và yêu cầu gọi điện về cho người nhà mang tiền đến trả. Đến 20h cùng ngày, các đối tượng bị  lực lượng công an bắt giữ khi đang nhận tiền. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

BT
Thăm dò khán giả