Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây ma túy lớn, thu giữ 80 bánh heroin

(ANTV) - Một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia vừa bị Cục CS ĐTTP về ma túy, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị liên quan đấu tranh, triệt phá thành công. Kết quả bước đầu của chuyên án bắt quả tang 3 đối tượng, tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp 4 đối tượng cùng tang vật là 80 bánh heroin, 2 xe ô tô cùng các tài liệu liên quan khác.

 

Từ nguồn tin trinh sát đã phát hiện, đối tượng Nguyễn Thị Lệ Ánh, SN 1981, quê quán Kiến Xương, Hải Phòng đã mua một lô ma túy từ đối tượng người Lào. Sau đó, Ánh giao cho Thạch Thị Vân, SN 1963 trú tại tỉnh Điện Biên vận chuyển số ma túy trên từ Điện Biên về Nam Định cho đối tượng Đặng Thị Hoa, SN 1961, trú tại Nam Định vào ngày 17/9/2019.

Nhận thấy thời cơ đã đến, Cục CS ĐTTP về ma túy đã phối hợp chặt chẽ với công an các đơn vị địa phương, lực lượng Hải quan Hải Phòng và Bộ Tư lệnh Cảnh sát tổ chức bắt quả tang.

Số ma túy được các đối tượng dấu vào thùng xốp vận chuyển theo xe khách tuyến Điện Biên – Thái Bình để đi về Nam Định. Khi xe ô tô đến ngã tư Chợ Lớn, huyện Bình Lục, Hà Nam thì Thạch Thị Vân xuống xe, tìm xe ôm để chở thùng xốp chứa ma túy giao cho Hoa.

Tại nhà của Hoa địa chỉ số 19/75 đường Điện Biên, phố Cửa Bắc, TP Nam Định. Lúc này có đối tượng Trần Thị Hạnh, SN 1969 trú tại Nam Định đang cùng Hoa chờ nhận hàng. Khi Vân đang giao thùng xốp chứa ma túy thì bị các mũi trinh sát ập vào bắt quả tang.

Cùng thời điểm này, các Tổ công tác khác cũng tiến hành bắt giữ Nguyễn Thị Lệ Ánh tại Điện Biên và các lái xe, phụ xe khách để làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng. Bước đầu, cơ quan Công an đã thu giữ 80 bánh heroin chứa trong thùng xốp, 2 xe ô tô cùng một số tài liệu liên quan. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng

B.T
Thăm dò khán giả