Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây ma túy đá từ TP.HCM về Nha Trang

(ANTV) - Công an Tp Nha Trang vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ TP. Hồ Chí Minh đi TP. Nha Trang.

Ngay trong chiều 21/8, Cơ quan CSĐT Công an Tp Nha Trang đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp với các đối tượng Võ Thanh Tiến, Trần Thị Bích Trâm, Trần Thanh Sơn, Lê Thị Thu Thúy.

Theo điều tra, các đối tượng này đều trú tại TP.HCM câu kết với đối tượng Trần Đức Hồng trú tại Nha Trang đưa ma túy đá từ TP.HCM về Nha Trang tiêu thụ. Qua khám xét cơ quan Công an thu giữ 4 bịch nylon ma túy đá và thuốc lắc.

Vụ việc đang đươc cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Lạng Sơn: thực hiện hiệu quả công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Với đặc thù là địa bàn miền núi biên giới, cùng với tập tục đi rừng săn bắn lâu đời nên hiện nay số vũ khí tự chế vẫn còn tồn tại ở một số thôn bản vùng sâu, vùng xa của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Nhằm để đảm bảo ANTT, phòng ngừa các vụ việc liên quan đến vũ khí thô sơ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn sót lại trong dân, Công an huyện Cao Lộc đã triển khai nhiều biện pháp, quyết tâm làm sạch địa bàn không còn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân.

Những khẩu súng săn, súng tự chế như thế này được xem như “chiếc cần câu” đảm bảo bữa ăn hàng ngày cho một số đồng bào dân tộc khu vực biên giới. Thế nhưng nó cũng rất dễ bị những đối tượng xấu lợi dụng để giải quyết những mâu thuẫn, hận thù cá nhân.

Thời gian qua, công an huyện Cao Lộc đã triển khai lực lượng xuống tận cơ sở để tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân hiểu rõ về những tác hại, hiểm họa của việc sử dụng trái phép các loại vũ khí, súng tự chế. Qua đó nhân dân đã nâng cao nhận thức và tự giác đem giao nộp cho công an những loại vũ khí mà cha ông để lại họ đã cất giữ trong gia đình nhiều năm liền.

Trong tháng 8/2017, người dân đã tự giác giao nộp cho lực lượng Công an 11 khẩu súng kíp, 5 nòng súng kíp, 6 khẩu súng bắn hơi cồn. Nhiều trường hợp cung cấp những tin tức có giá trị giúp lực lượng công an thu hồi vũ khí, vật liệu nổ kịp thời, phòng ngừa không để hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Số vũ khí mà Công an huyện đã thu hồi và đưa vào quản lý đã góp phần phòng ngừa, hạn chế hiệu quả những vụ án do súng săn, súng đạn tự chế gây ra. Ngoài tinh thần tự nguyện, tự giác của bà con nhân dân, thời gian tới lực lượng công an huyện Cao Lộc tiếp tục phối hợp với các ngành, các lực lượng, các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ còn sót lại, đồng thời tích cực tham gia tố giác các hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn .

BT
Thăm dò khán giả