Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ xe gian đi cầm cố

(ANTV) - Thời gian qua có nhiều đối tượng sử dụng giấy đăng ký xe giả rồi mang xe máy đến các tiệm cầm đồ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang để cầm cố lấy tiền sau đó bỏ trốn. Trước tình trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã lập chuyên án đấu tranh, bắt giam nhiều đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo khai báo của anh Huỳnh Văn Oai ở xã Hưng Yên, huyện An Biên, gần đây có một đối tượng đến tiệm cầm đồ của gia đình anh cầm chiếc xe máy hiệu Exciter với giá 33 triều đồng, khi đến hạn đóng lãi và chuộc xe nhưng không thấy đối tượng đến lấy xe, anh Oai lấy giấy ra xem thì phát hiện giấy đăng ký xe giả nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Anh Huỳnh Văn Oai - Xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang kể lại sự việc: "Khách lại cầm, thấy giấy tờ xe biển số trong tỉnh, kiểm tra số sườn, số máy cũng hợp lệ, giấy chứng minh cũng trùng tên, hợp lệ luôn".

Cũng như trường hợp của anh Oai, tháng 3/2016, đối tượng đã sử dụng xe máy Exciter có giấy tờ giả đến tiệm cầm đồ của anh Trần Hoàn Hải, ở xã Hưng Yên, huyện An Biên để cầm với giá 23 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo của các chủ tiệm cầm đồ, xác định đây là nhóm lừa đảo có tổ chức, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang đã xác lập chuyên án phối hợp Công an thành phố Rạch Giá và các huyện có liên đấu tranh triệt xóa nhóm trộm cắp này để lập lại an ninh trật tự trên địa bàn. Qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ. Ban chuyên án đã phát hiện được một nhóm đối tượng nghi vấn.

Thượng úy Nguyễn Hữu Phước – Điều tra viên, Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết: "Bước đầu cơ quan điều tra Công an thành phố Rạch Giá đã kết hợp với phòng PC45 Công an tỉnh đã điều tra, mở rộng khám phá và bắt được một nhóm đối tượng gồm ba đối tượng. Các đối tượng này từ Vĩnh Long móc nối với một số đối tượng ở TP HCM mua xe không rõ nguồn gốc, xuất xứ, làm giất tờ giả, chứng minh nhân dân giả, sau đó bọn chúng mang xuống địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và địa bàn thành phố Rạch Giá nói riêng để cầm ở các tiệm cầm đồ và hưởng khoản tiền chênh lệch".

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Hữu Hiền, Nguyễn Thanh Trung và Trần Minh Tới, cùng trú huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Trung là tổ chức móc nối mua mô tô, xe máy có biển kiểm soát và giấy đăng ký giả tại TP Hồ Chí Minh với giá thấp, đồng thời đối tượng làm giả giấy CMND, rồi  đem  xe đến các tiệm cầm đồ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cầm với giá cao để kiếm lời.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra  , sớm đưa các đối tượng phạm tội xử lý theo quy định pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả