Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 19:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây đánh bạc online nghìn tỷ

(ANTV) -Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết vừa triệt phá một đường dây đánh bạc online trên trang Powgs.com, có sự tham gia của hàng trăm con bạc với tổng số tiền giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định và bắt giữ 56 đối tượng tham gia đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc thuộc các tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước. Các đối tượng đều có sự phân công nhiệm vụ, vai trò cụ thể.

Cầm đầu đường dây đánh bạc này là đối tượng Phí Văn Huấn, sinh năm 1981, trú tại Trung Hòa, Cầu Giấu, Hà Nội. Để quản lý trang web với hàng trăm giao dịch mỗi ngày, Phí Văn Huấn đã lôi kéo gần 60 đối tượng khác tham gia vào đường dây của mình, trong đó có 16 đối tượng quản lý và kĩ thuật, 13 đối tượng đại lý cấp 1 và 02 đối tượng đại lý cấp 2.

Các bình luận viên, kĩ thuật viên sẽ tạo bàn cho các con bạc cá cược trực tiếp với hệ thống hoặc các con bạc có thể tự tạo bàn để đặt cược với nhau trên web. Người thắng sẽ được gấp đôi lượng tiền ảo, còn hệ thống sẽ cắt lại của người thắng từ 1 đến 1,5% số tiền thắng cược.

Sau thời gian lần theo dấu vết, thâm nhập vào đường dây đánh bạc online và có đầy đủ chứng cứ phạm tội. Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã tiến hành khám xét khẩn cấp 4 địa điểm liên quan tới hoạt động tổ chức đánh bạc và chỗ ở của các đại lý trong đường dây này, tang vật thu giữ gồm nhiều tài sản có giá trị, trong đó có 12 sổ tiết kiệm của Phí Văn Huấn với tổng trị giá lên tới 69.8 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung thu giữ tang vật với hàng trăm máy tính, điện thoại di động, két sắt, sổ tiết kiệm có trị giá hàng trăm tỷ đồng. Đồng thời đã ra quyết định khởi tố vụ án và 56 bị can trong đường dây tổ chức đánh bạc Powgs.com.

BT
Thăm dò khán giả