Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam tiêu thụ sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh. Tang vật  thu giữ gồm 3 bánh heroin, 10kg ma túy dạng đá, 24000 viên ma túy tổng hợp.

Từ đầu tháng 4/2018, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Nghệ An và đưa đi các tỉnh khác của Việt Nam tiêu thụ. Đơn vị đã xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị liên quan để đấu tranh triệt phá.   

Trung tá Nguyễn Thái Hòa, Đội trưởng đội 2, PC47 cho biết: "Qua nguồn tin của quần chúng nhân thì đã phát hiện một nhóm đối tượng người Lào thường xuyên vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào qua Việt Nam, qua tỉnh Nghệ An rồi đi các địa bàn khác tiêu thụ. Cầm đầu là đối tượng Hạ Rả Tênh, đây là đối tượng chuyên nghiệp cung cấp cho các đối tượng ở phía Bắc và phía Nam."

Sau một thời gian củng cố tài liệu và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhận định thời cơ chín muồi, 18h ngày 21/6/2018, các mũi trinh sát gồm 7 tổ công tác được bố trí đều từ cửa khẩu Cầu Treo đến thị trấn Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Hai đối tượng người Lào vận chuyển ma túy sang Việt Nam bị công an Nghệ An bắt giữ

20h cùng ngày, phát hiện các đối tượng bắt đầu di chuyển từ cửa khẩu Cầu Treo bằng xe máy, các mũi trinh sát lập tức bám sát di biến động. Đến 22h, khi đi đến xã Thành Đồng, huyện Thanh Chương, Ban chuyên án vây bắt được 02 đối tượng, thu giữ 03 bánh heroin, 10kg ma túy dạng đá, 24000 viên ma túy tổng hợp, 1 con dao, 05 ĐTDĐ, 01 xe máy.   

Trung tá Nguyễn Thái Hòa cho biết thêm: "Phương thức hoạt động của đối tượng rất tinh vi, khi nhận hàng đối tượng đi một xe đến lúc có hàng quay về thì sẽ đổi sang xe khác. Đối tượng là người Lào nhưng lại thông thuộc đường Việt Nam, biết các đường tiểu mạch lối nhỏ nên không đi đường chính."

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận là Hạ Rả Tênh, sinh năm 1976 và Hạ Bá Xểnh sinh năm 1992 cùng trú tại huyện Khăm Cọt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, nước Lào. Hiện, Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả