Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá các ổ nhóm ma túy tại TP. Cẩm Phả

(ANTV) - Để từng bước ngăn chặn và triệt xóa tội phạm ma túy trên địa bàn, Công an thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng và triển khai đồng loạt các biện pháp đấu tranh, trong đó trọng tâm bóc gỡ các đường dây, ổ nhóm mua bán trái phép ma túy để từng bước thực hiện có hiệu quả. Và chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, riêng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an thành phố Cẩm Phả  đã triệt phá 12 chuyên án, bắt giữ 26 đối tượng.Cơ sở mát xa, tẩm quất trá hình kiêm bán ma túy ở phường Cẩm Sơn do Đặng Thị Thắm, sinh năm 1970 cầm đầu vừa bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an thành phố Cẩm Phả triệt phá. Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện 12 đối tượng vừa đến mua ma túy và mua dâm, thu giữ 24 túi ma túy đá, cùng nhiều vật chứng liên quan đến ma túy và mại dâm. Cùng với Thắm, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cẩm Phả đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng khác về tội danh “mua bán trái phép chất ma túy và chứa mại dâm”. Đáng chú ý, trong số đó có đối tượng từng là thành viên của 1 tổ chức phản động ở nước ngoài.

Trung tá Dương Quang Hiển - Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an Cẩm Phả - Quảng Ninh cho biết: “Tình hình hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố hết sức phức tạp, đặc biệt là hoạt động của ma túy tổng hợp và các hoạt động của đường dây, ổ nhóm tội phạm về ma túy với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt như núp dưới bóng các hình thức kinh doanh khác hoặc là hoạt động di động trên các tuyến giao thông hoặc là đối tượng chuyển sang địa bàn khác rồi quay lại địa bàn Cẩm Phả để hoạt động”.
Hình bắt giữ các đối tượng tại hiện trường

Lợi dụng địa bàn gần sát đường biên, nơi trung chuyển ma túy , những năm qua, tội phạm ma túy trên Cẩm Phả luôn tiềm ẩn phức tạp. Để ngăn chặn hoạt động phạm tội trên, Công an thành phố Cẩm Phả đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, xử lý. Kết quả từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ 98 vụ, 128 đối tượng phạm tội về ma túy, trong đó xử lý hình sự 97 vụ, 127 đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy các loại, 2 khẩu súng, 5 viên đạn, hơn 350 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan khác.

Thượng tá Trần Xuân Trường – Phó trưởng Công an thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh cho hay: “Chúng tôi sẽ tập trung làm tốt công tác quản lý các đối tượng có hành vi biểu hiện mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tích cực bắt giữ, bóc gỡ những đường dây, ổ nhóm vận chuyển ma túy từ địa phương khác vào thành phố Cẩm Phả để tiêu thụ. Chúng tôi sẽ tập trung yêu cầu tất cả các chủ quán kinh doanh karaoke, vũ trường có cam kết không được cho ma túy vào trong các điểm kinh doanh của mình để cho các thanh niên hoạt động trong đó”.

Cùng với công tác đấu tranh, Công an thành phố Cẩm Phả còn tăng cường việc tuyên truyền về tác hại của ma túy tổng hợp đến các khu dân cư, trường học, tích cực vận động các gia đình đưa con em đi cai nghiện. Đây đang được xem là  một trong  những nỗ lực nhằm ngăn chặn tội phạm, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

BT
Thăm dò khán giả