Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá băng nhóm cưỡng đoạt tài sản tại Nghệ An

(ANTV) - Trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, trên địa bàn hai huyện Đô Lương và Tân Kỳ liên tiếp xảy ra các vụ cưỡng đoạt tài sản của một băng nhóm cộm cán và liều lĩnh.

 Chúng dùng nhiều thủ đoạn như đe dọa, đuổi đánh nhằm gây nên bức xúc và hoang mang trong dư luận. Trước tình hình đó,  Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng Công an hai huyện Đô Lương và Tân Kỳ đã triệt phá thành công băng nhóm này, bắt giữ 6 đối tượng cùng nhiều hung khí.

Băng nhóm bao gồm 6 đối tượng là Nguyễn Viết Chín sinh năm 1988, trú tại huyện Đô Lương, Bùi Hải Đoàn sinh năm 1983, Nguyễn Trọng Công sinh năm 1988, Nguyễn Như Dũng sinh năm 1982, Nguyễn Hồng Pháp sinh năm 1985 và Nguyễn Đại Huy sinh năm 1995 cùng trú tại huyện Tân Kỳ. Cầm đầu băng nhóm là Bùi Hải Đoàn, đối tượng tập trung các con nghiện, những thành phần không có việc làm để gây ra những vụ bảo kê nhằm cưỡng đoạt tài sản của những người dân từ địa bàn khác đến hai huyện Đô Lương và Tân Kỳ làm việc.

Cụ thể, vào tháng 12/2017, đối tượng Nguyễn Viết Chín cùng đồng bọn đã gọi điện thoại đe dọa các nhà xe tại bến xe Tân Kỳ để đòi tiền bảo kê. Đối với những nhà xe không hợp tác, chúng đã sử dụng hung khí đánh đập phụ xe và lái xe ép buộc mỗi tháng phải đóng cho chúng 3 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, băng nhóm này còn tiếp tục đe dọa, ra đề nghị bốc 1 vạn cây keo phải nộp cho chúng 100.000đ với các lái buôn thu mua cây keo giống tại huyện Tân Kỳ. Do bị áp lực trước lời đe dọa nên chị Nguyễn Thị Dung, một lái buôn đã đồng ý với yêu cầu của chúng và đã đóng cho chúng hơn 3 triệu đồng. Ngoài trường hợp của chị Dung, băng nhóm còn cưỡng đoạt tài sản của nhiều lái thương khác tại huyện Tân Kỳ.

Sau khi củng cố tài liệu, ngày 22/3/2018, Ban chuyên án đã bắt gọn băng nhóm 6 đói tượng cộm cán này, thu giữ của đối tượng Nguyễn Viết Chín 1 xe ô tô 16 chỗ, 01 khẩu súng ngắn, 02 mã tấu. Hiện, Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng