Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá băng nhóm bảo kê trước cổng bệnh viện Đa khoa Nghệ An

(ANTV) - Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vừa thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hoàn (sinh năm 1991, trú tại xóm 13, xã Nghi Phú) và đồng bọn trong băng nhóm bảo kê, thu phí hoạt động các hàng quán trước cổng bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. 

 

Thời gian gần đây, nhiều quầy hàng, quán nước, quán ăn trước khu vực bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An thường xuyên bị các đối tượng quậy phá, đòi thu phí bảo kê. Những quầy hàng không nạp tiền thì bị chúng chửi bới, đe dọa, sẵn sàng sử dụng hung khí đánh đập. Hoạt động của nhóm người trên đã gây nhiều bức xúc và hoang mang cho người dân.

Xác định đây là băng nhóm manh động, hoạt động theo kiểu bảo kê, xã hội đen, Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh, tập trung lực lượng làm rõ, bắt và xử lý các đối tượng liên quan; không để tiếp diễn tình trạng đe dọa, đánh đập người dân, làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự.

Ngày 16/12, đội Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hoàn, kẻ cầm đầu băng nhóm bảo kê nói trên cùng với Trương Thị Mỹ Nhung (là vợ của Hoàn), Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Hồng Thái, cùng trú tại xã Nghi Phú về hành vi gây rối trật tự công cộng và cưỡng đoạt tài sản. Thu giữ số tiền 18.000.000 mà các đối tượng thu của 36 quầy hàng.

Được biết, nhiều đối tượng trong băng nhóm này đã từng mang các tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản. Hiện, Công an thành phố Vinh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo đúng pháp luật.

Thăm dò khán giả