Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 4, 02/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá 4 ổ nhóm tín dụng đen núp bóng C.ty tài chính

(ANTV) - Ngày 2/1, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, vừa liên tiếp triệt phá thành công 4 ổ nhóm tội phạm tín đụng đen, núp bóng dưới hoạt động của các công ty tài chính trên địa bàn, bắt tạm giam 4 đối tượng

 

Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành khám xét 32 điểm kinh doanh dịch vụ tài chính của 5 công ty, gồm: Công ty TNHH dịch vụ tài chính Đại Tín, Công ty TNHH dịch vụ tài chính Thương Tín, Công ty TNHH dịch vụ thương mại Quyền Quý, Công ty TNHH Nam Tiến 36 (đều có địa chỉ tại thành phố Thanh Hóa) và Công ty TNHH Trường Cửu, có địa chỉ tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi. Công an thành phố Thanh Hóa cũng bắt giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo điều tra của Công an thành phố Thanh Hóa, các công ty trên thường cho người dân vay tiền với lãi suất “cắt cổ”, trung bình từ 3.000-5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (tương đương lãi suất 182%/năm), nhưng trong sổ sách không ghi lãi suất, không ghi hợp đồng vay tiền mà chuyển thành hợp đồng cho thuê, mượn tài sản để che mắt cơ quan chức năng.

BT
Thăm dò khán giả