Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 7, 12/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai nghiêm túc, minh bạch công tác tha tù trước hạn có điều kiện

(ANTV) - Đến thời điểm này, công tác tha tù trước hạn có điều kiện đợt 2 năm 2018 đã được các ngành chức năng, đơn vị, địa phương trên cả nước triển khai thực hiện. Tha tù trước hạn có điều kiện là biện pháp mới, lần đầu được quy định tại Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự nên việc thực hiện công tác này đã được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Điều này vừa đảm bảo chính sách khoan hồng đối với người phạm tội vừa đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm.

Để thực hiện thành công chủ trương này, các cơ quan chức năng, trong đó nòng cốt là lực lượng công an đã tích cực, chủ động triển khai việc xét duyệt hồ sơ một cách công khai, công bằng, đúng đối tượng, mở lối về cho những mảnh đời lầm lỗi tìm lại con đường hướng thiện.

Những phạm nhân khi trở về địa phương nơi cư trú họ sẽ được các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phân công người giáo dục, giúp đỡ; tạo mọi điều kiện để họ xóa đi mặc cảm đối với tội lỗi mà mình đã gây ra, tái hòa nhập cộng đồng.

Từ những kết quả đã được ghi nhận trong đợt 1 triển khai công tác này, có thể khẳng định, tha tù trước hạn có điều kiện là chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân có sự hối cải, hướng thiện, cố gắng rèn luyện để được sớm trở về đoàn tụ với gia đình và cộng đồng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả