Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao trả các nạn nhân bị mua bán trở về Campuchia

(ANTV) - Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia về quy trình chuẩn trong xác định và hồi hương các nạn nhân bị buôn bán trở về, ngày 21/10, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Lễ trao trả hồi hương các nạn nhân bị mua bán trở về Campuchia.

Những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người từ Việt Nam sang nước ngoài có diễn biến phức tạp, nhất là đưa sang Trung Quốc bán.

Đặc biệt, hiện nay còn xuất hiện tình trạng người Việt Nam câu kết với người Trung Quốc, Camphuchia dụ dỗ đưa phụ nữ là người Camphuchia sang các tỉnh biên giới Việt Nam sau đó, lừa đem bán sang Trung Quốc.

Ngày 16/9/2016, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với đại sứ quán Campuchia và Công an tỉnh Quảng Ninh giải cứu thành công 3 nạn nhân là phụ nữ Campuchia bị các đối tượng người Campuchia, Việt Nam, Trung Quốc  đưa sang Trung Quốc bán.

Tiếp đến là ngày 11/10/2016, Cảnh sát hình sự cùng với công an và bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận hai nạn nhân cũng là người Campuchia bị bán sang Trung Quốc  bị lực lượng biên phòng Trung Quốc bắt giữ.

Tại buổi lễ, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh đã tổ chức trao trả hồi hương 5 nạn nhân là phụ nữ người Campuchia bị mua bán cho đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả