Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh giành khách dẫn đến ẩu đả

(ANTV) - Để có khách, các nhà xe, taxi, xe ôm tìm đủ mọi cách bắt được khách. Và chính việc xe khách đón trả khách dọc đường đã vô hình trung tạo nên một “cuộc chiến” giữa các loại hình phương tiện trung chuyển là taxi, xe “ôm”. 

 

Thời gian gần đây, các tuyến vận tải phía Bắc liên tục xuất hiện hiện tượng cạnh tranh khách dẫn đến xô xát, ẩu đả như tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Nam Định, Hà Nội - Quảng Ninh, Hà Nội - Hòa Bình. Việc bùng nổ các phương tiện vận tải hành khách trong vài năm gần đây đã dẫn đến sự cạnh tranh sống còn giữa các doanh nghiệp vận tải, các hãng taxi và lái xe ôm. Việc này không chỉ gây mất TTATGT mà còn gây ảnh hưởng đến ANTT địa bàn.
 
Thiếu úy Nguyễn Văn Nhanh, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai cho biết, sau khi hành khách xuống xe thì các lái xe taxi xe ôm thường tranh giành khách. Quá trình tranh giành khách không chỉ gây bức xúc cho hành khách đi xe. Thứ 2 là vì tranh dành quyền lợi lẫn nhau nên cố trèo kéo khách gây mất ANTT trên địa bàn các bến xe. Nếu sự việc mà nhỏ thì mất ANTT còn các nhóm mà va chạm với nhau sẽ gây thương tích.
 
Hầu hết các vụ hành hung gây thương tích do mâu thuẫn trong vận tải thường để lại hậu quả khá nặng nề. Để ngăn chặn tình trạng này, các cơ quan chức năng đã có biện pháp xử lý, lập lại trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, các khu vực bến xe. Tuy nhiên, điều quan trọng là nhận thức của các lái xe, không nên vì lợi nhuận nhỏ nhặt mà đánh đổi lại là chiếc còng số 8.
 
 
Thăm dò khán giả