Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 6, 04/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp tội phạm trộm cắp ở Ea Kar

(ANTV) - Lợi dụng đêm tối hay sự mất cảnh giác của người dân, các đối tượng trộm cắp trên địa bàn huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng. Trước thực trạng trên, Công an huyện Ea Kar đã  xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng gây án.

Trên địa bàn huyện Ea Kar – tỉnh Đắk Lắk những ngày qua đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản. Người dân khi để xe máy 2 bên đường vắng, hoặc trong lô rẫy cà phê không có người trông coi thường bị kẻ gian lấy trộm. Ngoài ra, chúng còn lợi dụng sơ hở của các hộ dân để ban đêm đột nhập vào lấy cắp nhiều tài sản giá trị khác

Ông Phạm Văn Triệu, Người bị hại cho biết: Gia đình anh đang xây nhà, ban đêm sơ hở, chủ quan nên kẻ trộm đã đột nhập vào trộm cắp của gia đình một số tài sản như ti vi, điện thoại, tiền.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Ea Kar đã làm rõ và bắt xử lý một số đối tượng gồm Bạch Đình Cảnh, trú huyện Krông Pắk và Nguyễn Xuân Chức, ở huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk. Cả hai đều là đối tượng nghiện ma túy. Riêng tên Cảnh từng có 3 tiền án và 1 tiền sự, hắn thường xuyên đi trộm cắp và cũng là thủ phạm đã gây ra vụ trộm tại nhà ông Phạm Văn Triệu. Còn Chức là đối tượng tiêu thụ tài sản do tên Cảnh trộm cắp

Ngoài vụ án trên, công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk còn bắt giữ 2 nhóm, gồm 3 đối tượng  Phan Nguân và Nguyễn Thế Hiếu ở xã Ea Ô, huyện Ea Kar và Chu Thế Dương, ở huyện Dĩ An – tỉnh Bình Dương đã từng gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy ở các tiệm internet và quán cà phê trên địa bàn các huyện Ea Kar và Krông Pắk.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Linh – Phó đội trưởng đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Ea Kar, Dak Lak cho biết: Qua các vụ án này, ngưòi dân cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình, khi sơ hở thiếu cảnh giác thì cá đối tuợng sẽ dễ dàng trộm cắp.

Hiện Công an huyện Ea Kar – tỉnh Đắk Lắk đã truy thu nhiều tang vật tài sản, xe máy mà các nhóm trên đã trộm cắp để trả lại cho các hộ dân và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng trên ./.

Quảng Nam: Triệt xóa tụ điểm đánh bạc dưới hình thức ghi số đề

Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an Quảng Nam vừa triệt xóa tụ điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề trên địa bàn huyện Thăng Bình.

Lực lượng chức năng đã bắt quả tang các đối tượng gồm Mai Tấn Tùng, Nguyễn Văn Luyện, Phạm Thị Bưởi, Mai Thị Kim Cương, Lê Văn Thọ, Nguyễn Thị Phượng đang ghi bán số đề và tổng hợp tịch đề do các con bạc chuyển đến tại nhà riêng. 

Tại hiện trường, công an tạm giữ tang vật gồm: 7 điện thoại di động, 2 máy tính Casio, 80 triệu đồng và nhiều tài liệu, đồ vật liên qua đến việc ghi bán số đề.

Được biết, từ tháng 01 năm 2015 cho đến khi bị bắt, ngoài việc ngồi tại nhà riêng để ghi bán số đề cho các con bạc, các đối tượng còn nhận tịch đề từ các "nhà dưới" chuyển đến thông qua điện thoại di động mồi ngày lên đến 20 triệu đồng.

 
BT
Thăm dò khán giả