Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp mạnh tội phạm trên địa bàn TP. Hạ Long

(ANTV) - Sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là một trong những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, do địa bàn rộng, giáp ranh với nhiều tỉnh nên tình hình ANTT có những diễn biến phức tạp. 

Hai nhóm đối tượng trong độ tuổi vị thành niên đã gây ra liên tiếp 2 vụ cướp tài sản và 8 vụ cướp giật tài sản của người dân trong thời gian vừa qua. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra, mật phục, Đội hình sự, Công an TP Hạ Long đã triệt phá nhanh các nhóm đối tượng, thu hồi tài sản cho người bị hại, kịp thời ngăn chặn các điều kiện phát sinh tội phạm.

Đội Cảnh sát hình sự được xác định là một trong những lực lượng mũi nhọn, chủ công trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm của Công an thành phố Hạ Long. Đối với tất cả các địa bàn, thành phố, các phường xã đều được bố trí lực lượng cảnh sát hình sự xuống bám sát địa bàn, cùng Công an xã, Cảnh sát khu vực các phường cũng như lực lượng các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, chủ động trong công tác phòng ngừa, quản lý đối tượng. 

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Ninh về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Hạ Long đã phối hợp với các đội nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các khu vực phường xã, các phương tiện giao thông để kịp thời phát hiện, triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an TP Hạ Long đang nỗ lực từng ngày, từng giờ bám sát địa bàn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, mang lại niềm tin cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả