Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp mạnh các ổ nhóm giang hồ ở Đồng Nai

(ANTV) - Tình trạng một số loại tệ nạn xã hội diễn ra nhức nhối, tội phạm hoạt động có biểu hiện lộng hành từng khiến một bộ phận người dân Đồng Nai hết sức lo lắng, bức xúc. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của lực lượng Bộ Công an và việc chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, Công an tỉnh Ðồng Nai đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Qua đó, bước đầu tạo sự thay đổi về diện mạo tình hình an ninh trật tự, nhất là tại các địa bàn giáp ranh.

 

Một thời gian, loại hình café đèn mờ hoạt động rầm rộ, gây nhức nhối cho người dân trên  đường Bùi Hữu Nghĩa, đoạn nối giữa thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Gần đây, tệ nạn này giảm hẵn trên tuyến đường giáp ranh giữa hai tỉnh. Có được kết quả trên là nhờ lực lượng Công an địa phương tăng cường các biện pháp kiểm tra, triệt xóa.

Ðồng Nai là địa phương có các băng nhóm giang hồ từ nhiều tỉnh, thành phố khác đến hoạt động, thuộc loại phức tạp nhất ở phía nam. Chỉ trong hai tháng thực hiện cao điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán 2020, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triệt xóa, làm tan rã 15 băng nhóm với 86 đối tượng hoạt động phạm tội có tổ chức. Trong đó, nhiều nhóm giang hồ cho vay lãi nặng, hoạt động trong thời gian dài đã được triệt phá.

Để làm thay đổi căn bản, toàn diện tình hình an ninh trật tự địa bàn Đồng Nai, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an toàn tỉnh phải nỗ lực, quyết tâm cao trong đấu tranh, trấn áp với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với đó, rất cần sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân trong phòng chống, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả