Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 6, 04/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trai làng hỗn chiến, người chết kẻ đi tù

(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử một nhóm đối tượng ở huyện Krông Năng có hành vi  đánh chết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Các bị cáo trong vụ án này Hoàng Văn Cường, Huỳnh Văn Nghĩa, Nguyễn Văn Quý, Nguyễn Thịnh, cùng trú tại huyện Krông Năng bị truy tố về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” và bị cáo Hứa Văn Linh, ở xã Ea Đah, huyện Krông Năng bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, tháng 2-2015, 4 đối tượng Cường, Nghĩa, Quý, Thịnh đến một quán karaoke ở thôn Giang Phước, xã Tam Giang, huyện Krông Năng để hát.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày thì nhóm của Hứa Văn Linh và Phạm Bá Nhật đi xe mô tô đến. Tại đây, 2 nhóm đã xảy ra mâu thuẫn, Nhật cầm dao bấm đâm vào vai của Cường và đâm 2  nhát vào Nghĩa.

Sau đó, Nhật đã bị nhóm của Cường dùng gạch đánh nhiều nhát vào người. Được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng đến ngày hôm sau Nhật đã tử vong. Theo kết quả giám định pháp y bên nhóm của Hoàng Văn Cường thì Cường bị thương tích tỷ lệ 17%, Nghĩa 12% còn Hứa Văn Linh thương tích 4%.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy, một phần lỗi gây ra cũng là do người bị hại. Các bị cáo mới phạm tội lần đầu và phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật của người bị hại nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cường 2 năm tù, Huỳnh Văn Nghĩa 1 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thịnh và Nguyễn Văn Quý mỗi bị cáo 1 năm tù còn Hứa Văn Linh 1 năm 6 tháng tù.   

An Giang: Xét xử đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tòa án nhân dân huyện Tịnh Biên, An Giang  vừa đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thính, sn 1988, trú tại phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .

Theo cáo trạng, ngày 5/6/2015, Thính uống rượu cùng với Nguyễn Văn Bưng và 2 người bạn khác. Sau đó, Thính nói với Bưng mượn xe và điện thoại để qua nhà người bạn lấy tiền. Trên đường đi, Thính nảy sinh ý định chiếm đoạt xe và điện thoại của Bưng để lấy tiền đánh bạc và sử dụng ma túy. Đối tượng đã chạy xe sang Casino bên Campuchia cầm cố và bán điện thoại rồi mua ma túy sử dụng và đánh bạc. Khi vừa về đến địa phương thì Thính bị lực lượng Công an bắt giữ.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thính 1 năm tù giam về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại.

 

BT
Thăm dò khán giả