Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Triệt phá đường dây chuyên tiêu thụ xe gian

(ANTV) - Chiều ngày 6/4, Cơ quan điều tra Công an quận 11, TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa khám phá chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây chuyên tiêu thụ phương tiện của các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Công an TP. Hồ Chí Minh về tháng cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, Công an quận 11 đã thành lập chuyên án mang bí số 007T ngày 2 tháng 3 năm 2015 để vây bắt đường dây chuyên tiêu thụ phương tiện do người khác phạm tội mà có, trong đó chủ yếu là tang vật các vụ trộm cắp trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận.

Sáng 30/3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 11 ập vào căn nhà số 51/19C đường Âu Cơ, phường 14 và phát hiện Giang Huê, sinh năm 1972 đang chuẩn bị đi giao phụ tùng xe gắn máy đã tháo rời từng chi tiết. Cũng tại đây, nhiều xe gắn máy và phụ tùng kèm theo là tang vật các vụ trộm khác cũng bị tạm giữ.

Thượng tá Nguyễn Xuân Thủy

Thượng tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng CA Q.11, TP. HCM cho biết: Qua điều tra, nhóm trinh sát phát hiện nhóm đối tượng này gồm 4 tên ở nhiều địa bàn khác nhau. Hầu như mọi giao dịch của  chúng đều ngoài đường. Sau khi chuyên án này được khám phá, tình hình trộm cắp trên địa bàn quận giảm hẳn. Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi chứng cứ vi phạm pháp luật của chúng để xử lý."

Tại cơ quan Công an, Giang Huê khai nhận từ đầu tháng 1 năm 2015 y quen biết với Đặng Trần Cao Phi, tên gọi khác là Giá, sinh năm 1984, ngụ quận Tân Phú rồi rủ nhau tháo dỡ xe gắn máy để đem đi tiêu thụ.

Phi là người đứng ra mua tang vật của các đối tượng trộm cắp để đem về cho Huê tháo rời từng bộ phận sau đó thuê đối tượng Giang Châu mang ra chợ Tân Thành để Cao Minh Tâm tiêu thụ.

Tang vật trong đường dây tiêu thụ xe gian 

Qua xác minh, Cơ quan điều tra xác định các phương tiện nhóm này tháo rời là tang vật của nhiều vụ trộm xảy ra trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận. Hành vi của các đội tượng đã gây khó khăn cho công tác điều tra, khám phá các vụ trộm cắp xảy ra từ trước đó.

Hiện Giang Huê, Giang Châu và Cao Minh Tâm đã bị bắt giữ, Cơ quan điều tra kêu gọi Trần Cao Phi đã bỏ trốn ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ai là chủ nhân của các phương tiện mà chúng tôi ghi hình nêu trên hãy đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 11 trình báo để phục vụ công tác điều tra, xử lý nhóm đối tượng theo quy định./.

BT
Thăm dò khán giả