Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 27/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Kéo giảm tội phạm dịp Tết

(ANTV) -Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 kéo dài 9 ngày, đây cũng là thời điểm mà lực lượng Công an cả nước nói chung và Công an các tỉnh thành phía Nam nói riêng đã thực hiện nhiều kế hoạch triển khai công tác trong phòng chống các loại tội tội phạm, giữ gìn ANTT, đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết.

Theo kết quả đánh giá công tác phòng chống tội phạm trong 9 ngày Tết từ ngày 15/2 đến ngày 23/2 (tức ngày 27 tết đến ngày mùng 5 Tết), tại địa bàn các tỉnh thành phía Nam đã xảy ra 275 vụ phạm pháp hình sự giảm 47 vụ so với cùng kỳ 9 ngày Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014; đã khám phá 129 vụ, bắt 167 đối tượng. Đáng lưu ý là xảy ra tình trạng các băng nhóm thanh thiếu niên giải quyết mâu thuẩn bằng vũ lực gây mất ANTT tại địa phương.

Tội phạm cướp giật tài sản xảy ra 34 vụ tăng 2 vụ, tội phạm trộm cắp xảy ra 114 vụ giảm 12 vụ, chủ yếu là các đối tượng lợi dụng sự lơ là mất cảnh giác, tâm lý vui xuân đón tết, tham gia lễ hội của người dân để thực hiện hành vi phạm tội.

Tình hình tệ nạn xã hội trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi chủ yếu là cờ bạc, đánh bài ăn tiền, công an địa phương đã phát hện 190 vụ cờ bạc, bắt xử lý hơn 1000 đối tượng.

Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát - Bộ Công an cho biết: "Trong những ngày Tết vừa qua tình hình về an ninh nói chung và trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là hoạt động tội phạm giảm đáng kể. Qua thống kê tình hình các tỉnh phía Nam giảm trên 14%, các loại án giết người cướp của, đánh nhau, gây án đặc biệt quan trọng đều giảm. Qua đây cho thấy sự nỗ lực chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền  và công an các đơn vị địa phương đã có sự phối hợp tốt, từ đó đã kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và giảm tội phạm trong thời gian qua".

Tình hình tội phạm trong những ngày tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đã được kiềm chế, không xảy ra đột biến bất ngờ, giúp cho nhân dân có được những ngày xuân Ất Mùi 2015 vui tươi,trọn vẹn, và an toàn. Thời gian sau tết nguyên đán theo quy luật thì tình hình tội phạm sẽ tiếp tục gia tăng hoạt động, đồng thời thời gian sau Tết thường diễn ra những lễ hội lớn tại các tỉnh phía Nam thu hút đông đảo người dân tham gia. Do đó đòi hỏi công tác phòng chống tội phạm của công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục được tăng cường tập trung.
 
Với những kết quả đạt được của lực lượng Công an trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT trong những ngày Tết nguyên đán, đây là chiến công của công an các đơn vị địa phương trong những ngày đầu năm mới 2015 và đây sẽ là động lực giúp cho lực lượng công an tiếp tục phát huy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT, giữ yên bình cho nhân dân.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả