Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM tuyên truyền phòng chống tội phạm bằng hình ảnh

(ANTV) - Tại TP.HCM, tình trạng trộm cướp ở các cụm dân cư quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và trên địa bàn quận Tân Bình có chiều hướng gia tăng với thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh. 

Nhằm ngăn ngừa và nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân, từ đầu tháng 4, lực lượng công an cơ sở đã triển khai việc tuyên truyền phòng chống tội phạm bằng hình ảnh trực quan sinh động để người dân có biện pháp phòng ngừa. 

Theo kết quả thống kê của công an TP.HCM, các vụ việc mất trộm thường xảy ra tại các cửa hiệu, văn phòng làm việc không có bảo vệ hoặc ít nhân viên, thường xảy ra vào buổi trưa và chiều tối. Các đối tượng dùng đoản bẻ khóa đa năng hoặc mở cốp xe để trộm xe hoặc cướp tài sản.

Ngoài ra, tình trạng cướp giật tại các trạm xăng, trộm đột nhập vào nhà dân, khu trọ, dàn cảnh để thực hiện hành vi trộm cướp cũng rất phổ biến. Do các đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh và thủ đoạn tinh vi nên số trường hợp mất trộm có phần tăng cao.

Trong các buổi tuyên truyền, lực lượng công an đã trực tiếp phân tích hành vi, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng nhằm giúp người dân nắm rõ phương thức hoạt động, thủ đoạn của các đối tượng.

Qua đó, giúp người dân chủ động hơn trong việc phòng ngừa. Đồng thời, nâng cao sự phối hợp giữa lực công an và người dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. 

Xem tin :

 

BT
Thăm dò khán giả