Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM tuyên dương thành tích phòng chống tội phạm

(ANTV) - Chiều 19/5, Ủy ban nhân dân quận 12, TP. Hồ Chí Minh tổ chức khen thưởng đối với một người dân và tập thể Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận 12 vì những nỗ lực trong việc tham gia công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn quận.

Sau một tuần thực hiện chương trình “Vì quận 12 bình yên”, đến nay đã có nhiều người dân cùng tham gia và ủng hộ chương trình. Do đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận đã ổn định hơn trước. Nhiều người sẵn sàng tham gia săn bắt cướp, giật trên đường phố. Trong đó có trường hợp của anh Hồ Hiếu Tâm được UBND quận 12 thưởng nóng 2 triệu đồng cùng bằng khen.

Anh Hồ Hiếu Tâm chia sẻ: Nghe người dân hô cướp, tôi thấy hai đối tượng nên ép xe chúng ngã, chúng bỏ chạy thì tôi đạp ngã và cùng người dân bắt giao công an. Tôi hành động, thấy cướp là bắt chứ ko quan tâm đến chuyện khen thưởng.

Tại buổi tổng kết, ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND Quận 12 nhận định, việc đảm bảo an ninh trên địa bàn quận cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa người dân và lực lượng công an, thắt chặt hơn nữa tinh thần cũng như ý thức trách nhiệm của người dân và chính quyền.

Ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND Quận 12 cho biết: Chúng tôi muốn xây dựng một phong trào cách mạng, toàn dân hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, từ chương trình này thì mới định hướng nhân dân theo các phong trào khác.

Đại tá Đoàn Văn Phúc – Trưởng Công an quận 12, TP. HCM nói thêm: Xây dựng tổ chức, mô hình, có những nhân tố từ những nghề nghiệp trên đường phố đưa họ vào tập hợp tổ chức, tập huấn cho họ, trang bị kĩ thuật, trang bị pháp luật cho họ trong quá trình thực thi, nếu phát hiện tội phạm thì phải dừng ở chỗ nào.

Hy vọng rằng với những chủ trương mới của UBND quận 12 thì những điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn quận như ngã tư An Sương, ngã tư Ga…sẽ được xóa bỏ trong thời gian tới. Góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả