Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 6, 24/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM: Chuyển hóa địa bàn giáp ranh

(ANTV) -Sáng ngày 23/4, tại tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kế hoặc tấn công, chấn áp tội phạm làm chuyển hóa tình hình khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an chủ trì hội nghị. 

 
 
Tham dự hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo công an các tỉnh miền Đông.
 
Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai là khu vực kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội – du lịch trọng điểm của khu vực phía Nam nói riêng cũng như cả nước, là trung tâm vui chơi, giải trí, điểm tham quan thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.
 
Đây cũng là địa bàn có tuyến giao thông trọng điểm, nối liền các tỉnh phía Nam và miền Trung, hoạt động kinh doanh sản xuất sôi nổi, dân nhập cư đông vì thế tình hình hoạt động của các loại tội phạm ở khu vực này diễn biến rất phức tạp, gây tác động xấu đến an ninh trật tự.
 
Trong 3 năm từ 2012 - 2014 địa bàn này xảy ra gần 28 ngàn vụ phạm pháp hình sự. Đáng chú ý là tình hình các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen có chiều hướng gia tăng gây tâm lý bất an trong quần chúng nhân dân và dư luận xấu trong xã hội.
 
Tại hội nghị Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP. HCM phát biểu:" Chúng ta được C45 hỗ trợ phát hiên xử lý các băng nhóm bảo kê bến xe nhưng nguy cơ các đối tượng khác trên địa bàn hình thành băng nhóm khác trên tuyến dài bảo kê xe dù, cưỡng đoạt hành khách không vào bến đón xe trên tuyến quốc lộ  vẫn là nhu cầu rất lớn".
 
Để ổn định tình hình tại TP. HCM, và khu vực giáp ranh Bình Dương, Đồng Nai, ngày 28 tháng 12 năm 2011, Tổ cục Cảnh sát phòng chống tội phạm phía Nam đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ, Tổng cục trưởng ban hành Kế hoạch 4912 về mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, làm chuyển hóa địa bàn.
 
Ban chỉ đạo kế hoạch cũng phát động phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự, thực hiện quy chế phối hợp trao đổi thông tin, điều tra khám phá án, tuần tra, kiểm soát nắm tình hình hoạt động của các băng nhóm tội phạm vùng giáp ranh.
 
Qua 3 năm thực hiện Kế hoạch và quy chế phối hợp, công an các đơn vị, địa phương đã đạt được nhiều kết quả, tạo chuyển biến tích cực trong công tác phối hợp phòng, chống tội phạm. Nhanh chóng làm rõ các vụ án nghiêm trọng, triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, qua đó răn đe các đối tượng, băng nhóm tội phạm, phục vụ thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.
 
Thắng lợi của kế hoạch là chủ trương, giải pháp đúng đắn, đúng thời điểm và có sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát và sự quyết tâm, đồng lòng của Công an các địa phương, đặc biệt là khu vực TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai.
BT
Thăm dò khán giả