Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm trộm két sắt có chiều hướng gia tăng

(ANTV) - Vài năm trở lại đây, két sắt đang trở thành đích nhắm của các đối tượng trộm cắp, bởi nó thường chứa những tài sản có giá trị của người sử dụng, có khi là gia tài tích cóp một đời.

Trong vụ trộm két sắt tại văn phòng một công ty xây dựng ở số nhà 482 đường Lê Lợi, phường Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi, vào đêm khuya, kẻ gian đã phá khóa đột nhập vào văn phòng khiêng két sắt đi. Số tài sản trong két sắt bị mất trộm gần 200 triệu đồng. Mặc dù văn phòng của Công ty khóa cửa, bảo vệ nghiêm ngặt nhưng kẻ gian vẫn xâm nhập trộm tài sản.

Các đối tượng đột nhập phá hỏng két sắt để trộm tài sản


Theo thống kê từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra gần 10 vụ trộm, phá két sắt. Phần lớn các vụ trộm két sắt sau đó đều được lực lượng công an điều tra khám phá, nhưng điều đó cho thấy tội phạm trộm két sắt đang diễn biến phức tạp.

Theo cơ quan điều tra, tội phạm trộm cắp két sắt phần lớn là các đối tượng chuyên nghiệp hoạt động theo băng, ổ, nhóm. Trước khi hành động đối tượng thường điều tra và nắm rõ giờ giấc sinh hoạt của nạn nhân. Do đó, hầu hết những vụ trộm két sắt trong thời gian qua đều thực hiện trót lọt. Với tâm lý người dân lâu nay luôn coi két sắt là tủ đựng tài sản an toàn nhất, nên thường có tâm lý chủ quan trong việc bảo quản.

Đại tá Huỳnh Năm, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trước hết mỗi người dân nâng cao nhận thức, lắp đặt các thiết bị an toàn, bảo vệ chống trộm."

Người dân chủ quan trong việc bảo quản tài sản dễ dẫn đến sơ hở


Bên cạnh công tác phòng ngừa nghiệp vụ, các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, thường xuyên phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này cho nhân dân, doanh nghiệp biết để họ chủ động phòng ngừa.

Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp cũng phải nâng cao ý thức tự phòng ngừa, bảo vệ tài sản cho mình. Đặc biệt, các doanh nghiệp không được để nhiều tiền trong két, để qua đêm, nhất là chú ý ngày lễ, ngày Tết.

 

BT
Thăm dò khán giả