Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 3, 14/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm trộm cắp, cướp giật tại Festival biển 2015

(ANTV) - Festival biển năm 2015 vẫn đang diễn ra tại Nha Trang - Khánh Hòa, tuy lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ANTT, nhưng tình hình hoạt động của tội phạm trộm cắp, cướp giật vẫn đang diễn biến phức tạp. 

 
Trường hợp đối tượng Lê Thị Bích Tuyền, 33 tuổi – trú Núi Sam, Tp Châu Đốc, tỉnh An Giang. Ngay trong đêm khai mạc Festival biển 2015, với những thủ đoạn tinh vi, Tuyền đã cùng đồng bọn tiến hành trót lọt được một số vụ trộm cắp và cướp giật tài sản trước khi bị lực lượng Công an TP Nha Trang bắt giữ. 
 
Theo thống kê của các cơ quan chức năng, từ ngày 11 đến ngày 13/7/2015, đã xảy ra trên 15 vụ trộm cắp, cướp giật tại các địa điểm diễn ra các hoạt động lễ hội, thực tế con số này có thể nhiều hơn do một số người bị hại chưa trình báo với cơ quan Công an.
 
Trung tá Nguyễn Văn Hội – Phó Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH, CATP Nha Trang cho biết: "Một nhóm thường đi 5 đến 10 người, chúng trà trộn vào những người đi tham dự lễ hội. Khi phát hiện người bị hại để tài sản sơ hở, bọn chúng sẽ tiếp cận và thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật. Khi bị người bị hại hay quần chúng phát hiện thì bọn chúng xông vào, dàn cảnh xô đẩy người bị hại nhằm mục đích tẩu thoát, tẩu tán tài sản và giải thoát cho đồng bọn."
 
Trong thời gian diễn ra Festival biển, lực lượng Công an thành phố Nha Trang đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm này tại những địa điểm đang diễn ra các hoạt động lễ hội. Do làm tốt công tác phòng ngừa nên tình hình tội phạm so với Festival năm trước giảm, tình hình trộm cắp cướp giật không xảy ra nhiều. 
 
Qua đó, đã làm rõ 11 vụ - bắt giữ nhiều đối tượng. Thực tế đấu tranh của các cơ quan chức năng cho thấy, ý thức chủ quan, mất cảnh giác của một bộ phận không nhỏ người dân và du khách là một trong những nguyên nhân khiến tội phạm trộm cắp, cướp giật diễn biến phức tạp trong những ngày qua.
 
Trung tá Nguyễn Văn Hội – Phó Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH, CATP Nha Trang cho biết thêm: trong quá trình đấu tranh, tuần tra kiểm soát trong lễ hội, chúng tôi cũng đã bắt, điều tra xử lý một số đối tượng cướp giật trộm cắp dây chuyền ở khu vực lễ hội, qua đấu tranh các đối tượng này rất ngoan cố, không khai báo về nhân thân, lai lịch của mình và về phương thức hoạt động và không nhận hành vi phạm tội của mình. Trước tình hình như vậy, cảnh báo mọi người khi tham gia lễ hội cần tự giác quản lý tài sản của mình một cách chặt chẽ, không nên đeo những tài sản, đồ trang sức có giá trị lớn và khi bị mất tài sản thì nên kịp thời báo cho cơ quan công an để điều tra xử lý."
 
Hiện tại, trong khi các hoạt động của Festival biển vẫn đang diễn ra. Bên cạnh nỗ lực của lực lượng Công an và các cơ quan chức năng thì việc nâng cao ý thức cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm vẫn là những điều du khách và người dân nên quan tâm chú trọng.
 
Tại  Quảng Ngãi: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Tịnh cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Ngọc Hoa (Sn 1994) trú tại xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh về hành vi trộm cắp tài sản. 
 
Theo hồ sơ, ngày 3/7, đối tượng Hoa đột nhập vào nhà ông Nguyễn Ngọc Ngân ở xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh trộm 7 triệu đồng, 5 chỉ vàng, 1 điện thoại di động cùng nhiều tài sản có giá trị khác. Quá trình điều tra mở rộng, Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã bắt được Hoa khi y đang đi tiêu thụ tài sản trộm. Vụ việc đang được Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ./. 
 
Tại Đắk Lắk: một nhóm chuyên trộm cắp xe máy của khách đến chơi game ở các tiệm internet và ở quán cà phê vừa bị Công an huyện Ea Kar – tỉnh Đắk Lắk bắt xử lý cùng tang vật. Nhóm này gồm 3 đối tượng: Phan Nguân, Nguyễn Thế Hiếu  và Đoàn Hoài Nam cùng ở huyện Ea Kar ,tỉnh Đắk Lắk. 
 
Trong đó, Nguân và Hiếu trộm cắp, còn Nam tiêu thụ xe tang vật. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm xe môtô trên địa bàn xã Ea Ô. Hiện cơ quan Công an đã truy thu tang vật 2 chiếc xe để trả lại cho người mất và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý 3 đối tượng trên.
BT
Thăm dò khán giả