Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 4, 28/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm mua bán người nhằm vào nữ giới tìm việc

(ANTV) - Tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ đang là một vấn nạn, diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng trên địa bàn Quảng Ngãi. Tính chất và hệ lụy của vấn nạn này đang làm ảnh hưởng xấu đến xã hội. 

Những ngày vừa qua, 2 thiếu nữ ở xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi vẫn còn kinh hoàng với những ngày tháng bị lừa bán vào động massage kích dục tại Hải Dương.
 
Một nạn nhân cho biết: Khi ra đến đó chúng tôi mới  biết là công việc massage kích dục, chúng tôi khóc, van xin về nhà nhưng họ không cho. Họ hăm dọa, giám sát khống chế chúng tôi phải massage cho khách.
 
Trước đó, tháng 8/2015, Đinh Thị Trinh, 23 tuổi, ở cùng xã với hai nạn nhân trên làm nhân viên massage kích dục tại một cơ sở ở tỉnh Hải Dương về thăm quê. Tình cờ gặp hai người vừa tốt nghiệp cấp 3 đang kiếm việc làm.
 
Lừa phỉnh sẽ tạo công ăn việc làm có thu nhập tốt, Trinh lừa gạt 2 thiếu nữ ra tỉnh Hải Dương bán vào động massage do Trương Văn Long, 47 tuổi, ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương làm chủ.
 
Biết mình bị lừa, 2 thiếu nữ lén điện về cho gia đình. Hoang mang, lo lắng cho con gái, gia đình hai nạn nhân đã gom góp hơn 10 triệu đồng gửi cho Long để thả người. Thế nhưng, nhận được tiền, Long vẫn không chịu buông tha.
 
Ông Đinh Văn Hải, cha ruột nạn nhân cho biết: Họ không chịu thả con tôi ra, tôi đã báo Công an huyện Sơn Hà nhờ cứu con tôi. 
 
Trước lời cầu cứu của hai gia đình, Công an tỉnh Quảng Ngãi và Hải Dương đã phối hợp,  tổ chức giải thoát cho hai nạn nhân. Đồng thời, bắt giam Trương Văn Long và Đinh Thị Trinh về hành vi mua bán người.
 
Thời gian qua trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra không ít vụ mua bán người sang các tỉnh phía Bắc đưa vào động mại dâm, kích dục hay bán sang Trung Quốc. Nạn nhân thường là thiếu nữ ở các huyện miền núi.
 
Để ngăn chặn nạn mua bán người, trước hết, các bậc phụ huynh cần quan tâm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, không để trẻ em bỏ học, lao động sớm. Đồng thời, cần có sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng để phòng tránh và bảo vệ người dân trước tội phạm mua bán người.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả