Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm móc túi "diễn kịch"

(ANTV) - Lợi dung những địa điểm đông người qua lại như cổng bệnh viện, trường học, bến xe thậm chí trên đường phố, các băng nhóm dàn cảnh móc túi hoạt động tinh vi. Các đối tượng thường lên kịch bản rất chi tiết, hành động mau lẹ, phối hợp ăn ý khiến cho nạn nhân không kịp trở tay, không biết rằng mình đã mất tài sản tự lúc nào. 

Trong đợt tấn công truy quét tội phạm, cộng với việc điều tra, phản ánh từ các phương tiện truyền thông, Công an thành phố Hà Nội đã bắt nhóm 6 đối tượng chuyên móc túi do Lê Thị Thủy ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội cầm đầu. Đối tượng này đã có 5 tiền án, 9 tiền sự. Trước khi bị cơ quan công an bắt giữ, nhóm tội phạm này đều diễn kịch, dàn cảnh móc túi, nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân tại khu vực bệnh viện, bến xe buýt.

Dàn cảnh móc túi còn được các đối tượng phạm tội thực hiện ở những địa điểm có đông khách du lịch, những ngươi từ ngoại tỉnh về thành phố học tập, xin việc. Đối với những người còn đang bối rối vì người nhà vào viện, tích cóp ít tiền chữa trị còn khó khăn. Đây lại là những con mồi ngon mà nhóm tội phạm khu vực bệnh viện, bến xe để ý nhất. Vừa dễ móc túi, mà nếu có bị phát hiện thì có mà kêu đằng trời.

Trở lại vụ móc túi của đối tượng Lê Thị Thủy cùng đồng bọn thực hiện tại bên ngoài bệnh viện Bạch Mai. Ngoài việc tập trung đông, có nhiều người ngoại tỉnh, thì chỗ này là giáp ranh của 2 phường Phương Mai và Đồng Tâm. Đây chính là điều các đối tượng lợi dụng để tiến hành hành vi phạm tội của mình.

Tinh vi và có tính toán hơn. Nhóm trộm cắp, móc túi còn dàn cảnh diễn kịch ngay trên đường phố. Đoạn đường vắng, hoặc nơi dừng đèn giao thông, nút giao nhiều phố. Nhóm đối tượng này sau khi cố tình gây va quệt với nạn nhân để móc túi lấy tiền. Chưa kịp tẩu thoát, bị nan nhân phát hiện, chúng đã kéo lê nạn nhân đi gần 100 mét, rồi bọc lót, ngăn cản sự truy đuổi của mọi người.

Bọn tội phạm móc túi, trộm cắp thường dàn cảnh ở nơi bệnh viện, bến xe thì nay đã táo tợn thực hiện ngay trên đường phố. Qua đây, chúng tôi chỉ gửi tới quý vị một vài trường hợp để minh họa, còn điều quan trọng nhất là vẫn là sự cẩn trọng, cảnh giác của mọi người. Dù tài sản bị móc túi, mất cắp có giá trị nhỏ đi chăng nữa, người dân cũng nên báo cho lực lượng công an gần nhất tại đó biết.

 

BT
Thăm dò khán giả