Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm ma túy tại quán karaoke

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT hoạt động vi phạm pháp luật diễn ra khá phức tạp, nhất là các cơ sở kinh doanh karaoke. 

 

Mới đây nhất, ngày 22/9, Công an Quảng Nam đã huy động gần 100 CBCS các lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh chủ công phối hợp với Cảnh sát cơ động, Cảnh sát ma túy, Kỹ thuật hình sự và Công an TP Tam Kỳ đột kích bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh Karaoke Paradise phường An Mỹ, TP Tam Kỳ do Trần Cao Tuyến, SN 1967 trú Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi làm chủ cơ sở.
 
Kiểm tra thực tế cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang có 4 phòng đang cho khách thuê hoạt động, tại các phòng này có 28 khách trong đó có 17 nam, 11 nữ dương tính với chất ma túy. Điều đáng nói quan kiểm tra nhân viên của cơ sở có 4/10 nhân viên dương tính với chất ma túy. Lực lượng Công an đã thu giữ rất nhiều vật chứng liên quan đến việc sử dụng chất ma túy.
 
Trước đó, trong một cuộc kiểm tra bất ngờ vào giữa tháng 5.2019 tại quán karaoke này, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng đã phát hiện, lập biên bản, củng cố hồ sơ và khởi tố một đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
 
Đến tháng 6, Công an TP.Tam Kỳ lại tiếp tục lập biên bản xử lý chủ cơ sở quán này khi để khách mang ma túy vào sử dụng tại các phòng hát.
 
Có thể nói, lĩnh vực kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT, trong đó chủ yếu là các vũ trường, cơ sở kinh doanh karaoke, dịch vụ lưu trú là những ngành nghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến ANTT. Đặc biệt thông qua hoạt động của các cơ sở kinh doanh, tội phạm và tệ nạn ma túy thường lợi dụng để hoạt động. Chính vì thế, việc kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh trên phải được thường xuyên liên tục.
 

 

Chiều ngày 27/9 tàu Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà đã đưa 1 xác nạn nhân nam cập bờ biển Nha Trang bàn giao cho cơ quan chức năng.

Theo đó vào lúc 08h00 ngày 27/9 Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang nhận được tin báo tại khu vực Hòn Nội cách bờ biển Nha Trang khoảng 36 hải lý có 01 thi thể là nam giới, chưa rõ danh tính.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa điều động tầu BP 33 – 15 - 01 cùng 10 cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang lên đường làm nhiệm vụ cứu nạn. 11 giờ trưa cùng ngày tàu Biên phòng mới tiếp cận khu vực bị nạn nhưng do sóng to gió lớn sau 01 giờ đồng hồ, lực lượng cứu nạn mới đưa được xác nạn nhân lên dụng cụ chuyên dụng.

Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể nạn nhân được đưa vào bờ biển Nha Trang bàn giao cho cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết và xác định danh tính.

 

Thăm dò khán giả